Thẩm phán bác bỏ vụ kiện chống lại Binance vì bị cáo buộc bán chứng khoán tiền điện tử chưa đăng ký

0

Một vụ kiện chống lại Binance cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử bán chứng khoán tiền điện tử chưa đăng ký đã bị bác bỏ. Các nguyên đơn đã liệt kê 9 loại tiền điện tử trong vụ kiện.

Vụ kiện của Binance bị loại bỏ

  • Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Andrew Carter đã bác bỏ vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào thứ Năm.
  • Đề nghị sa thải đã được Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) đệ trình. Đơn kiện (trường hợp số 20-02803) ban đầu được nộp vào tháng 4 năm 2020 tại tòa án quận của Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York.
  • Binance bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ bằng cách bán tiền điện tử được cho là chứng khoán chưa đăng ký. Sàn giao dịch cũng bị cáo buộc không đăng ký là sàn giao dịch chứng khoán hoặc nhà môi giới với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.
  • Vụ kiện liên quan đến chín loại tiền điện tử – EOS , QSP, KNC, TRX , FUN, ICX, OMG, LEND và ELF – mà các nguyên đơn đã mua thông qua sàn giao dịch trực tuyến của Binance bắt đầu từ năm 2017. Tuy nhiên, các đồng tiền này đã sớm mất giá trị đáng kể.
  • Các nguyên đơn cáo buộc rằng Binance đã “tham gia một cách sai trái vào hàng triệu giao dịch” và không cảnh báo họ về “những rủi ro đáng kể” khi đầu tư vào các loại tiền điện tử này. Họ đã tìm cách thu lại những gì họ đã trả.
  • Tuy nhiên, thẩm phán Carter đã ra phán quyết rằng các nguyên đơn kiện Binance quá muộn, với lý do đã hơn một năm trôi qua từ thời điểm họ mua đến thời điểm họ nộp đơn kiện.
  • Ngoài ra, thẩm phán liên bang nói rằng luật chứng khoán của Hoa Kỳ không được áp dụng vì Binance không phải là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, ngay cả khi nó sử dụng máy chủ máy tính của Amazon ở Hoa Kỳ.

Các nguyên đơn phải cáo buộc nhiều hơn là nói rằng các nguyên đơn đã mua mã thông báo khi ở Hoa Kỳ và quyền sở hữu đó được chuyển toàn bộ hoặc một phần qua các máy chủ đặt tại California lưu trữ trang web của Binance.

  • Binance không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất gần đây bị kiện vì bị cáo buộc bán chứng khoán tiền điện tử chưa đăng ký. Vào tháng 3, ba người dùng Coinbase đã đệ đơn kiện tập thể chống lại sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết Nasdaq, cho rằng nền tảng này đã bán 79 chứng khoán chưa đăng ký.
  • Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không chủ động tuyên bố tiền điện tử nào là chứng khoán. Tuy nhiên, Chủ tịch SEC, Gary Gensler, trong một số trường hợp cho biết, nhiều loại tiền điện tử được liệt kê trên các sàn giao dịch có từ 50 đến 100 danh sách có khả năng là chứng khoán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here