Chính phủ Indonesia đặt thuế tiền điện tử ở mức 0,1% sẽ bị đánh thuế bắt đầu từ tháng 5

0

Chính phủ Indonesia đã quyết định đánh thuế thu nhập vốn từ các khoản đầu tư tiền điện tử ở mức 0,1% bắt đầu từ tháng 5. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (VAT) với tỷ lệ tương tự sẽ được đánh vào các giao dịch mua tiền điện tử.

Indonesia bắt đầu đánh thuế thu nhập tiền điện tử ở mức 0,1%

Tổng cục Thuế Indonesia, Bộ Tài chính, đã đặt thuế thu nhập (PPh) đối với lãi vốn từ các khoản đầu tư tiền điện tử và thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các giao dịch mua tiền điện tử là 0,1%.

Hestu Yoga Saksama, giám đốc quy định thuế của Bộ Tài chính, nói với CNN Indonesia hôm thứ Sáu:

Đúng vậy, 0,1% PPh và 0,1% VAT (đối với tiền điện tử), tất cả đều là giá cuối cùng.

Ông nói thêm rằng cả thuế thu nhập và thuế VAT đối với các giao dịch mua tiền điện tử sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.

Theo vị giám đốc, chính phủ Indonesia đã đánh thuế thu nhập và VAT đối với việc mua tiền điện tử vì ngân hàng trung ương, Ngân hàng Indonesia và Bộ Thương mại coi tiền điện tử là hàng hóa, không phải là phương tiện thanh toán. Anh ấy nói rõ:

Tài sản tiền điện tử sẽ phải chịu thuế VAT vì chúng là hàng hóa theo quy định của bộ thương mại. Chúng không phải là tiền tệ… Vì vậy, chúng tôi sẽ đánh thuế thu nhập và VAT.

Theo báo cáo của Reuters, thuế suất VAT đối với tài sản tiền điện tử thấp hơn nhiều so với mức 11% đối với hầu hết hàng hóa và dịch vụ ở Indonesia.

Trong khi đó, Ấn Độ đã bắt đầu đánh thuế thu nhập tiền điện tử ở mức 30% mà không cho phép bù lỗ hoặc khấu trừ. Ngoài ra, khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) sẽ được đánh vào ngày 1 tháng 7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here