Ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc Wechat được cho là đã tạm ngưng các tài khoản được liên kết với NFT

0

Wechat, ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc, đã được báo cáo là đã tạm ngưng các tài khoản được liên kết với các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Mục tiêu của cuộc đàn áp là để ngăn chặn việc sử dụng các tài khoản bị ảnh hưởng trong việc quảng cáo NFT.

Cuộc khủng hoảng ngày càng rộng về tài sản kỹ thuật số

Ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc Wechat gần đây thừa nhận rằng họ đã tạm ngưng một số tài khoản được cho là có liên quan đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Theo báo cáo của BBC, việc đình chỉ các tài khoản là nhằm ngăn chặn các tài khoản nằm trong danh sách đen tham gia vào các hoạt động quảng bá thị trường NFT giúp tăng giá.

Việc nhắm mục tiêu vào các tài khoản quảng cáo NFT của Wechat dường như cho thấy rằng Trung Quốc, hiện không có quy định cụ thể chống lại NFT, đang mở rộng cuộc đàn áp đối với tài sản kỹ thuật số bắt đầu từ năm 2021.

Theo giải thích của nhiều báo cáo được xuất bản bởi Bitcoin.com News, các nhà chức trách Trung Quốc đã kiểm soát các công cụ khai thác bitcoin và các nền tảng trao đổi tiền điện tử kể từ giữa năm 2021. Cuộc đàn áp được cho là đã buộc một số công ty khai thác tiền điện tử và nền tảng rời khỏi Trung Quốc đại lục.

 

Tài khoản công khai ‘đã chỉnh sửa’

Mặc dù không rõ liệu cuộc đàn áp có thành công trong việc ngăn chặn hoàn toàn công dân Trung Quốc giao dịch hoặc khai thác tiền điện tử hay không, một báo cáo của BBC cho thấy các nhà chức trách Trung Quốc hiện đang mong muốn thêm NFT vào danh sách các hoạt động ngoài vòng pháp luật. Báo cáo tương tự cũng mở rộng lý do, trích dẫn cập nhật từ nhóm Wechat cho biết:

[Wechat] gần đây đã chuẩn hóa và điều chỉnh các tài khoản công cộng và các chương trình nhỏ để đầu cơ và bán thứ cấp các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Wechat cũng làm rõ rằng hành động được thực hiện đối với các tài khoản “đã được sửa chữa” hiện được thực hiện theo các quy định quốc gia có liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here