Symbiosis Finance – Những Điều Bạn Cần Biết Về Dự Án Siêu Cầu Nối Này

0

Symbiosis Finance

Symbiosis Finance là một giao thức thanh khoản đa chuỗi phi tập trung. Nó cho phép người dùng thực hiện bất kỳ giao dịch hoán đổi token tiền điện tử trên nhiều blockchain chỉ với một cú nhấp chuột.

Hiện tại, giao thức hỗ trợ 4 mạng bao gồm BNB Chain (trước đây là BSC), Ethereum, Polygon và Avalanche, với nhiều mạng hơn sẽ được mở rộng trong tương lai sắp tới.

Điểm nổi bật của dự án

 • Đơn giản như Uniswap và không có ví bổ sung.
 • Hoàn toàn phi tập trung: Không có bên trung gian nào có thể ngăn chặn giao thức Symbiosis hoặc kiểm duyệt người dùng truy cập vào nó.
 • Symbiosis kết nối mọi blockchain của thị trường. Mục tiêu cuối cùng của Symbiosis là kết nối tất cả các mạng lại với nhau.
 • Không ai có quyền truy cập vào quỹ của người dùng.
 • Thanh khoản chuỗi chéo không giới hạn: Symbiosis hỗ trợ nhiều cặp token trên tất cả các chuỗi khối và cung cấp giá tốt nhất cho việc hoán đổi giữa bất kỳ cặp token tùy ý nào.

Giải pháp được xây dựng trên Symbiosis

Symbiosis dựa trên các giải pháp đã được chứng minh cho các mô hình giống Uniswap và giống như Curve đã được xác nhận là hiệu quả theo thời gian. Nhóm thanh khoản giữa hai mạng luôn được triển khai trên một trong những mạng này (thông thường, trên mạng có phí giao dịch thấp hơn).
 
Tỷ lệ giữa số lượng tài sản trong nhóm đối với nhau xác định giá của chúng. Với sự gia tăng của một trong các hướng trao đổi, tỷ lệ tài sản thay đổi và giá của mỗi loại tài sản đó chuyển sang trạng thái “phi thị trường”.
 
Tại thời điểm này, các nhà kinh doanh chênh lệch giá phát huy tác dụng. Chuyên gia kinh doanh chênh lệch giá là một yếu tố quan trọng của các giao thức AMM. Họ đang tranh giành quyền mua tài sản từ pool với giá chiết khấu.
 
Một mô tả về quá trình này trong tài liệu do Paradigm cung cấp. Có một sự khác biệt trong việc triển khai các nhóm cộng sinh: một trong các tài sản của nhóm là một đại diện được bao bọc của token ban đầu. Do đó, các nhà kinh doanh chênh lệch giá nên thực hiện kịch bản bắc cầu (Token A <> sToken A) ngoài kịch bản thông thường là mua tài sản trên thị trường mở. Đã xong việc chuyển các token ban đầu từ (hoặc vào) giao thức Symbiosis và quản lý chúng trong các nhóm. Các nhóm ổn định có những đặc thù riêng và có thể hoạt động giữa nhiều mạng cùng một lúc.
 
Hoán đổi chuỗi không phải EVM có hai trường hợp:
 • Các blockchains không tương thích EVM với các hợp đồng thông minh (ví dụ: Solana, Near): Symbiosis sẽ hỗ trợ họ miễn là họ cho phép tạo khóa EdDSA / ECDSA. Độ phức tạp tích hợp phụ thuộc vào các máy ảo và ngôn ngữ hợp đồng thông minh mà chúng sử dụng.
 • Các blockchain không có liên hệ thông minh (ví dụ: Bitcoin): Chắc chắn,Symbiosis không thể thực thi logic AMM trực tiếp trên chúng. Tuy nhiên, nếu chúng hỗ trợ các hợp đồng ECDSA và HTLC (khóa thời gian băm), Symbiosis có thể kết nối các tài sản gốc vì Relayers củaSymbiosis hỗ trợ điều đó. Vì vậy, đối với UX, nó sẽ tương tự như hoán đổi ETH -> BTC và hơi khác đối với BTC -> ETH.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Symbiosis Finance.
 • Ticker: SIS.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20.
 • Contract: 0xd38BB40815d2B0c2d2c866e0c72c5728ffC76dd9
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 100.000.000 SIS.
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

 • Cố gắng chạy một nút trong mạng của người chuyển tiếp.
 • Quản lý Symbiosis DAO và DAO Treasure.

Roadmap

Phân bổ token

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư & đối tác

Khoản tài trợ mới được Binance Labs công bố hôm nay sẽ được sử dụng để hỗ trợ Symbiosis Finance phát triển và củng cố nhóm trong thời gian ra mắt Mainnet, cho phép nhóm thêm hỗ trợ từ nhiều mạng EVM và không phải EVM, đồng thời mở rộng và tích hợp với các ví khác nhau, dịch vụ và cả dApps.

Tháng 10 năm ngoái, Symbiosis Finance đã huy động được 10 triệu USD do Blockchain.com dẫn đầu. Ngoài ra các cái tên khác bao gồm Amber Group, Algorand, Avalanche Asia Star Fund, Dragonfly, Wave Financial, BTC Inc, Injective Labs, Primitive Ventures.

Tổng kết

Dự án Symbiosis là một dự án rất mở trong lĩnh vực phi tập trung Crypto. Chúng tôi đánh giá cao về dự án này và khi bạn thích dự án trên, bạn nên tự tìm hiểu sâu hơn để nắm bắt thông tin tốt hơn. Cảm ơn đã đọc hết bài viết của chúng tôi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here