Stepn được cho là sẽ sa thải 100 nhân viên trong bối cảnh thị trường suy thoái, công ty phải gánh chịu điều đó

0

Trò chơi chơi để kiếm tiền Stepn , cho phép người dùng mua giày chạy bộ bằng mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) và kiếm GMT tiền điện tử gốc thông qua chạy bộ, được cho là đã bắt đầu sa thải nhân viên hợp đồng lớn trong bối cảnh thị trường suy thoái – nhưng nhóm đằng sau ứng dụng phủ nhận sa thải nhân viên.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) báo cáo rằng Find Satoshi Labs , công ty mẹ của Stepn, đã chấm dứt hợp đồng của hơn 100 người điều hành cộng đồng trên các kênh truyền thông xã hội của mình, cũng như các “đại sứ” của họ, những người quảng bá “chuyển sang kiếm tiền ”Ứng dụng thể dục. Nó trích dẫn cửa hàng tin tức tiền điện tử Wu Blockchain và “những người quen thuộc với vấn đề này”.

 

“Nó bắt đầu tập trung vào việc thúc đẩy công ty mẹ Find Satoshi Lab và chủ yếu tập trung vào các dự án mới sẽ được phát hành như thị trường trao đổi NFT,” Wu Blockchain báo cáo . “Ngoài ra, một lượng lớn tiền sa thải của nhà đầu tư GMT sẽ được mở khóa vào tháng 3 năm sau.”

SCMP, tuy nhiên, nói thêm rằng một đại diện của Stepn đã phủ nhận rằng đội đang sa thải nhân viên. Thay vào đó, họ tuyên bố rằng “công ty đã“ chia tay ”với những người điều hành“ tình nguyện ”không còn hoạt động gần đây” cũng như “đang tích cực tuyển dụng cho một số vai trò”.

Người đại diện được cho là đã từ chối cho biết liệu những “tình nguyện viên” đó đã bao giờ được trả tiền hay chưa và họ cũng không trả lời các câu hỏi về mối quan hệ hiện tại của công ty với các đại sứ của mình.

 

Hơn nữa, công ty nói với Decrypt rằng,

Đây là “những tuyên bố vô căn cứ mà thực tế không chính xác.”

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Ba, có tiêu đề “một bức thư ngỏ gửi tới Cộng đồng STEPN”, nhóm đã “phản ánh về năm qua”, tuyên bố rằng:

“Tốc độ chậm hơn của thị trường tiền điện tử để lại chỗ cho sự sáng tạo – chúng tôi đang cảm thấy được truyền cảm hứng. Điều kiện thị trường hiện tại khiến đây là thời điểm hoàn hảo để xây dựng. […] STEPN là dự án đầu tiên của chúng tôi; DOOAR theo dõi ngay sau đó. Bây giờ là lúc để mở rộng gia đình Phòng thí nghiệm Tìm Satoshi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tiến hành xây dựng. “

Đồng sáng lập Stepn Yawn Rong đã viết trên Twitter cùng ngày rằng, trong vài tuần tới, nhóm sẽ “chuyển bánh răng” khi phát triển tầm nhìn của mình.

Sự thay đổi về số lượng

Stepn đã từng là một ứng dụng rất phổ biến và những đôi giày của nó là NFT được săn lùng rất nhiều. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi đối với công ty khi thấy ít người dùng hơn và thị trường bắt đầu suy thoái liên tục.

Theo dữ liệu của Dune Analytics, ứng dụng được tung ra vào tháng 12 năm ngoái, đã có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất vào tháng 5 năm nay, ghi nhận 705,452 người trong số họ, tăng vọt so với 317,053 một tháng trước đó. Bản thân con số tháng 4 đã tăng vọt so với 84.442 người dùng được thấy vào tháng 3.

Vào tháng 6 năm nay, con số này đã giảm từ hơn 700.000 xuống còn 478.800, và sau đó là 245.000 vào tháng 7. Nó tiếp tục giảm kể từ đó, ghi nhận khoảng 140.000 người dùng vào tháng 8 và ít hơn 99.000 người dùng vào tháng 9.

STEPN Người dùng hoạt động hàng tháng (MAU):

Người dùng hoạt động hàng ngày hiện tại đã giảm từ gần 89.000 vào cuối tháng 5 xuống còn 5.650 vào cuối tháng 9. Số người dùng hoạt động hàng ngày mới đã giảm từ 16.400 vào tháng 5 xuống còn 266 vào cuối tháng 9.

Vào sáng thứ Năm (giờ UTC), mã thông báo gốc GMT của ứng dụng được giao dịch ở mức 0,5676 đô la. Nó đã giảm 11% trong một ngày, 10% trong một tuần, 24% trong một tháng và 86% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4,11 đô la được ghi nhận vào tháng 4 năm nay.

Biểu đồ giá theo GMT 8 tháng:

Trong khi đó, như đã báo cáo , khối lượng giao dịch NFT đã giảm 97% so với mức cao kỷ lục của họ, từ 17 tỷ đô la vào đầu năm 2022 xuống còn 466 triệu đô la vào tháng 9.

Bên cạnh sự suy thoái chung của thị trường tiền điện tử, còn có vấn đề là các cơ quan quản lý ngày càng xem xét mọi khía cạnh của ngành. Nhấp vào các liên kết bên dưới để đọc thêm về nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here