Singapore tiếp tục theo dõi Binance trong việc đánh thức sự sụp đổ toàn cầu

0

Cơ quan quản lý tài chính của Singapore cho biết họ sẽ theo dõi theo yêu cầu với đơn vị địa phương của Binance Holdings Ltd. sau khi công ty mẹ của nó bị các cơ quan chức năng trên toàn thế giới giám sát.

Binance Asia Services Pte. có thời gian gia hạn để nó có thể hoạt động ở thành phố-tiểu bang trong khi Cơ quan tiền tệ Singapore xem xét đơn xin cấp phép cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số, cơ quan quản lý cho biết hôm thứ Năm. Một số công ty khác đang trải qua một cuộc đánh giá tương tự và có thể tiếp tục hoạt động của họ trong thời gian chờ đợi, đại diện của MAS cho biết khi trả lời các câu hỏi của Bloomberg.

“Chúng tôi biết các hành động của các cơ quan quản lý khác đối với Binance và sẽ theo dõi khi thích hợp,” cơ quan này cho biết.

Lĩnh vực tiền điện tử đang trong giai đoạn đàn áp theo quy định khi các nhà chức trách từ Trung Quốc đến Mỹ ngày càng lo ngại về khả năng tạo điều kiện cho rửa tiền và gian lận. Trong một trong những hành động quan trọng nhất cho đến nay, một chi nhánh của Binance Holdings – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu – đã bị cấm hoạt động kinh doanh có quy định ở Anh

Hãng tin Bloomberg đã đưa tin, công ty mẹ đang được thăm dò bởi một số cơ quan ở Mỹ và Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản cảnh báo rằng họ cung cấp các dịch vụ tiền điện tử mà không cần đăng ký.

Binance đang tìm kiếm một giấy phép để hợp pháp hóa hoạt động của mình tại Singapore, cùng với các công ty tiền điện tử bao gồm Gemini Trust Co. LLC có trụ sở tại New York và Crypto.com có ​​trụ sở tại Hồng Kông.

Binance Asia Services là một thực thể pháp lý riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Binance.com trang web hoặc Binance Markets Ltd, công ty cho biết qua email. Tổ chức Singapore được hỗ trợ bởi Vertex Ventures Holdings và tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain địa phương và phục vụ người dùng ở đây, nó cho biết.

“Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi thực hiện phương pháp hợp tác trong việc làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình”, Binance cho biết trong email. “Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật thay đổi trong không gian mới này”.

MAS cho biết họ đang áp dụng “các tiêu chuẩn mạnh mẽ” trong việc đánh giá các đơn đăng ký và xem xét một số yếu tố như khả năng của người nộp đơn trong việc thực hiện các biện pháp mạnh mẽ chống lại các dòng chảy bất hợp pháp, cũng như sự phù hợp và đúng đắn của các cổ đông và những người được bổ nhiệm chủ chốt.

Nhiều người nộp đơn đã bỏ cuộc đua vì họ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn được quy định theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán năm ngoái, MAS cho biết.

Các ứng viên sẽ “chịu sự giám sát chặt chẽ trong quá trình cấp phép và sự giám sát liên tục của MAS,” cơ quan quản lý cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here