SEC phê duyệt tất cả các ETF Ethereum giao ngay

0

Quyết định này đánh dấu sự chấp thuận của quỹ ETF dựa trên tiền điện tử thứ hai của đất nước. Hơn nữa, nó thể hiện một sự thay đổi lớn về khả năng tiếp cận tổng thể của loại tiền điện tử lớn thứ hai đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Hồ sơ chính thức được SEC công bố ngắn gọn nhưng đã bị cơ quan quản lý gỡ xuống ngay sau đó, có thể do bị rò rỉ sớm. Hồ sơ này đã được xuất bản lại. SEC ban đầu tìm cách trì hoãn quyết định phê duyệt miễn là họ có thể do tâm lý trước đây chống lại tiền điện tử, nhưng bây giờ thị trường ETF sẽ bao gồm cả Bitcoin và Ethereum. Các tổ chức phát hành vẫn sẽ phải chờ hồ sơ cá nhân của họ được phê duyệt.

Các quỹ ETF Ethereum giao ngay được SEC phê duyệt

Sau khi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào đầu năm 2024, thị trường đã dự đoán loại tiền điện tử nào có thể xuất hiện tiếp theo. Đương nhiên, mọi con mắt đều hướng về Ethereum. Mặc dù có vẻ như có khả năng xảy ra, nhưng tâm lý chung của SEC đã làm giảm đi sự lạc quan rằng việc phê duyệt như vậy có thể diễn ra.

Điều đó đã thay đổi đáng kể vào đầu tuần thứ hai của tháng Năm cho đến tuần trước. Dường như không biết từ đâu, Bloomberg đã tăng tỷ lệ chấp thuận từ 25% lên 75%. Sau đó, thị trường bắt đầu dự đoán sự xuất hiện sắp tới của đợt chào bán đầu tư dựa trên Ethereum.

Giờ đây, dự đoán đó đã được đền đáp khi SEC đã phê duyệt tất cả các ETF Ethereum giao ngay. Quyết định mang tính bước ngoặt này có nghĩa là Hoa Kỳ hiện có các quỹ ETF dựa trên tiền điện tử cho hai tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất trên thế giới. Hơn nữa, đây là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi lớn hơn về quan điểm của đất nước về tài sản.

Ngược lại, rất nhiều tổ chức phát hành đã gửi đơn đăng ký ETF dựa trên Ether. Cụ thể là VanEck, ARK21 Shares, Hashdex, Invesco Galaaxy, Franklin Templeton, Fidelity và nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock. Trong số những công ty đó, VanEck phải đối mặt với thời hạn phê duyệt ngay lập tức nhất.

Bước tiếp theo cho ETF Ethereum giao ngay là gì?

Bây giờ các biểu mẫu Ethereum ETF 19b-4 đã được phê duyệt, các tổ chức phát hành phải đợi các biểu mẫu S-1 của họ được phê duyệt trước khi giao dịch tài sản có thể bắt đầu. Những hình thức này là cần thiết để chào bán chứng khoán mới một cách công khai. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn để SEC xử lý đối với từng người nộp đơn, đặc biệt nếu cơ quan quản lý vẫn tỏ ra không hài lòng đối với các quỹ ETF Ethereum. Dựa trên dòng thời gian của Bitcoin ETF, quá trình này có thể mất từ ​​​​vài tuần đến vài tháng.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào việc tình hình này có thể ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nói chung. Việc chào bán Bitcoin đã khiến tài sản này đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ sau ba tháng. Theo CoinMarketCap , nhiều chuyên gia dự đoán những diễn biến tương tự đối với Ethereum, với việc dự đoán về ETF khiến tài sản này tăng gần 30% trong 7 ngày qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here