Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Dịch vụ Gopax bị tấn công bởi Genesis Disruption

0

Sự hỗn loạn của tiền điện tử cuối cùng cũng gây thiệt hại cho các sàn giao dịch của Hàn Quốc – với quyết định của ngân hàng đầu tư tiền điện tử Genesis về việc tạm dừng các khoản mua lại và các dịch vụ cho vay mới vào đầu tuần này đã làm gián đoạn các dịch vụ trên nền tảng giao dịch Gopax .

Các nền tảng trong nước – cho đến rất gần đây – dường như không bị ảnh hưởng bởi tác động lan tỏa của sự sụp đổ của FTX một phần là do họ không phát hành tiền của riêng mình.

Theo YTN , Gopax cho biết họ đã trì hoãn thanh toán tiền lãi và tiền gốc cho những khách hàng sử dụng dịch vụ đặt cược GOFi của mình. Sản phẩm được phát triển cùng với Genesis Global Capital.

Gopax giải thích rằng các sản phẩm GOFi của họ “được cung cấp bởi đối tác kinh doanh của chúng tôi là Genesis Global Capital.”

Công ty tuyên bố rằng họ đã yêu cầu Genesis hoàn trả tất cả các tài sản tiền điện tử của khách hàng GOFi “trước” thông báo hôm thứ Tư của công ty Mỹ. Và Gopax cũng tuyên bố rằng họ sẽ tăng tốc độ hoàn trả bằng cách duy trì “liên lạc thường xuyên” với cả Genesis và nhà điều hành của nó, Nhóm tiền tệ kỹ thuật số.

Vấn đề hơi phức tạp bởi thực tế là DCG sở hữu 14% cổ phần của Gopax. Sàn giao dịch của Hàn Quốc được trích dẫn giải thích:

“DCG là cổ đông lớn thứ hai của Gopax. Nó là một trong những đối tác kinh doanh quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo khách hàng có thể nhận được khoản hoàn trả đầy đủ.”

Gopax: Thu hút sự quan tâm từ Binance?

Đầu tuần này, hãng truyền thông Decenter đã báo cáo rằng các quan chức của Binance “gần đây” đã tổ chức các cuộc đàm phán với một quan chức cấp cao từ Gopax. Cửa hàng tuyên bố rằng Gopax đã “nổi lên như một mục tiêu mua lại mạnh mẽ” cho gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử.

Binance là một sàn giao dịch cực kỳ phổ biến giữa các nhà giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc. Nhưng việc thâm nhập vào thị trường trao đổi tiền điện tử “chính thức” của Hàn Quốc đã chứng tỏ là một vấn đề đối với người chơi quốc tế. Cho đến nay, chỉ có năm sàn giao dịch – tất cả đều là các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc – đã có được giấy phép giao dịch tiền điện tử sang tiền pháp định.

Mặc dù Binance gần đây đã đạt được thỏa thuận hợp tác với thành phố Busan để giúp họ xây dựng cái gọi là Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhưng nhiều người tin rằng sàn giao dịch tiền điện tử hy vọng sẽ trở thành người chơi quốc tế đầu tiên thâm nhập vào thị trường tiền điện tử KRW của Hàn Quốc.

Công ty khởi nghiệp Hàn Quốc Streami sở hữu khoảng 41% cổ phần của Gopax. Phần còn lại thuộc sở hữu của DGC nói trên và hai nhà đồng sáng lập của nền tảng giao dịch.

Giám đốc điều hành Streami Lee Jun-haeng được trích dẫn nói rằng “đúng là” công ty đã “gặp gỡ với Binance một vài lần”, nhưng nhấn mạnh rằng “chưa có gì được quyết định chính thức”.

Tuy nhiên, một quan chức của Binance đã tuyên bố rằng gã khổng lồ trao đổi sẽ “không bình luận về những đồn đoán hoặc tin đồn”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here