Sam Bankman-Fried đã dành vài giờ với nhà văn ‘The Big Short’ Michael Lewis khi bị quản thúc tại gia

0

Michael Lewis, tác giả của The Big Short , đã dành vài giờ với Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã sụp đổ, hiện đang bị quản thúc tại California.

Chuyến thăm bất ngờ đã dẫn đến suy đoán rằng tác giả nổi tiếng có thể đang tìm cách viết một cuốn sách dựa trên Sam Bankman-Fried và sự sụp đổ của công ty tiền điện tử FTX của ông,  The New York Post  đưa tin hôm thứ Ba.

Lewis là tác giả của một số cuốn sách như “The Big Short”, cuốn sách bán chạy nhất về cách bong bóng nhà đất dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối những năm 2000 và “Moneyball”, trình bày chi tiết cách Billy Beane, tổng giám đốc của Oakland A, đã sử dụng phân tích. để tập hợp một danh sách.

FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới,  đã nộp đơn xin phá sản  vào ngày 11 tháng 11. Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng sàn giao dịch này, vốn nổi tiếng là vua cứu trợ tiền điện tử trong cuộc khủng hoảng tiền điện tử gần đây, đã bị cản trở bởi khoản lỗ 9,4 tỷ USD do quản lý quỹ yếu kém.

Bankman-Fried  đã bị bắt  ở Bahamas vào đầu tháng này sau khi các công tố viên Hoa Kỳ chính thức đệ đơn tố cáo hình sự đối với anh ta. Sau một tuần không chắc chắn, ông chủ tiền điện tử cuối cùng đã bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với một loạt cáo buộc hình sự.

Quận phía Nam của New York, nơi đang điều tra Bankman-Fried và sự sụp đổ của FTX và công ty giao dịch chị em Alameda, đã truy tố SBF về tám cáo buộc hình sự bao gồm gian lận chuyển khoản và âm mưu bằng cách lạm dụng tiền của khách hàng. Một cách riêng biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã buộc tội SBF “dàn xếp một kế hoạch để lừa gạt các nhà đầu tư vốn cổ phần trong FTX.”

SBF đã được ra tù vào tuần trước sau khi  đăng một khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la  tại tòa án New York. Hiện tại, ông trùm tiền điện tử bị thất sủng đang bị quản thúc tại nhà của gia đình Bankman-Fried ở Palo Alto.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tác giả nổi tiếng đến thăm SBF. Trở lại vào tháng 11, The Ankler báo cáo rằng Lewis đã  phỏng vấn  Bankman-Fried trong sáu tháng. Lewis trước đây đã nói:

“Tôi thực sự không muốn tiết lộ chính xác những gì tôi đang viết. Nhưng tôi đã tìm thấy một nhân vật mà tôi có thể viết về – nhân vật đó có mối liên hệ kỳ lạ với Flash Boys, The Big Short và Liar’s Poker.”

Trong khi đó,  Deadline  đã báo cáo vào tháng trước rằng Apple đã đạt được thỏa thuận về quyền đối với cuốn sách cuối cùng của Lewis về sự sụp đổ của FTX và Bankman-Fried, với kế hoạch chuyển thể nó thành phim. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here