Nhà đầu tư ban đầu của Amazon Bill Miller vẫn lạc quan về Bitcoin bất chấp sự cố gần đây – Anh ấy biết gì?

0

Bill Miller, một nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ, vẫn lạc quan về Bitcoin bất chấp cuộc khủng hoảng tiền điện tử gần đây đã chứng kiến ​​giá của loại tiền điện tử hàng đầu này giảm khoảng 75% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. 

Trong một  cuộc phỏng vấn  với Barron’s hôm thứ Năm, Miller cho biết ông rất ngạc nhiên khi Bitcoin không mất thêm giá trị trong bối cảnh FTX sụp đổ gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới  đã nộp đơn xin phá sản  vào đầu tháng 11. Anh nói:

“Tôi ngạc nhiên là Bitcoin không ở mức một nửa so với giá hiện tại do sự bùng nổ của FTX. Mọi người đã chạy trốn khỏi không gian, vì vậy việc nó vẫn ở mức 17.000 đô la là điều khá đáng chú ý.”

Anh ấy đã đề cập rằng một phần hiệu suất giá kém của Bitcoin có thể là do việc tăng lãi suất. “Tôi hy vọng rằng nếu và khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu xoay trục [hướng tới chính sách tiền tệ dễ dàng hơn], thì Bitcoin sẽ hoạt động khá tốt,” ông nói thêm. 

Miller lưu ý thêm rằng ông phân biệt giữa Bitcoin, thứ mà ông coi là một kho lưu trữ giá trị tiềm năng như vàng kỹ thuật số và tất cả các loại tiền điện tử khác. Ông cho biết các tài sản kỹ thuật số khác có thể được phân loại là đầu cơ mạo hiểm. 

Ông tuyên bố rằng Bitcoin vẫn tăng khoảng 190% so với mức thấp nhất năm 2020 là 5.800 đô la, lập luận rằng Bitcoin đã hoạt động khá tốt về tổng thể. Ông nói thêm:

“Nếu ai đó có khoảng thời gian dài hơn một năm, thì bạn nên làm khá tốt với Bitcoin. Tôi sẽ không gọi đó là một khoản đầu tư. Tôi sẽ gọi đó là một sự đầu cơ, nhưng tôi sẽ gọi đó là một sự đầu cơ hợp lý.”

Ngoài Bitcoin, Miller cũng tiết lộ rằng ông sở hữu cổ phần của một số công ty tiền điện tử lớn nhất, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Silvergate Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử. Anh ấy thậm chí còn tuyên bố rằng anh ấy đã mua thêm cổ phiếu Silvergate một tuần trước và dự định mua thêm Coinbase.

Miller đã trở nên nổi bật nhờ vượt trội so với S&P 500 hàng năm từ năm 1991 đến năm 2005. Sau đó, ông giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của Miller Value Partners, công ty có tài sản được quản lý trị giá 1,9 tỷ đô la vào cuối tháng 8 năm 2022.

Nhận xét của Miller được đưa ra khi phần lớn các tài sản kỹ thuật số đã mất khoảng 70% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng cho đến nay trong năm nay trong bối cảnh thị trường suy thoái gần đây.

Bitcoin, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã dao động quanh mốc 17.000 đô la kể từ đầu tháng 11, giảm gần 75% so với mức ATH là 68.789,63 đô la được ghi nhận vào tháng 11 năm 2021. Tương tự, Ethereum giảm khoảng 75% so với giá trị ban đầu. ATH là $4,891.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here