Lính Hàn Quốc giao dịch tiền điện tử ‘Đã bán vé buổi hòa nhạc giả để thúc đẩy chi tiêu’

0

Cảnh sát Hàn Quốc đã buộc tội một người đàn ông ở độ tuổi 20 tội tham ô và lừa đảo – tuyên bố rằng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh ta đã thúc đẩy thói quen giao dịch tiền điện tử của mình bằng cách bán vé buổi hòa nhạc giả trực tuyến.

Người đàn ông 22 tuổi nhưng được giấu tên vì lý do pháp lý, đã bị bắt tại đồn cảnh sát Heungdeok ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong.

Joongang Ilbo và News1 đưa tin rằng người đàn ông này, cảnh sát cho biết, đã phạm một loạt tội ác khi anh ta đang phục vụ trong quân đội. Tất cả nam giới Hàn Quốc phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự – thường là trong khoảng thời gian 18 tháng. Cảnh sát không nói rõ, nhưng có vẻ như người đàn ông này đã xuất ngũ trước khi bị bắt.

Các quan chức tuyên bố rằng bị cáo đã sử dụng điện thoại di động của mình để giao dịch tiền điện tử và sử dụng các ứng dụng đánh bạc trực tuyến khi anh ta vẫn đang phục vụ trong quân đội. Và họ tuyên bố rằng để thúc đẩy chi tiêu tiền điện tử của mình, anh ta đã lừa 191 người mua vé giả từ anh ta trên một nền tảng bán hàng trực tuyến.

Người lính giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc đã kiếm được bao nhiêu tiền từ các nạn nhân của mình?

Cảnh sát tuyên bố rằng người đàn ông đã huy động được hơn 34.500 đô la từ các nạn nhân của mình – và ngày càng trở nên tuyệt vọng khi quỹ giao dịch tiền điện tử của anh ta cạn kiệt. Họ tin rằng anh ta bắt đầu bán vé giả vào tháng 2 năm nay – trước khi cảnh sát bắt anh ta vào đầu tháng này.

Họ nói thêm rằng người đàn ông này “liên tục phạm tội” – ngay cả trong quá trình điều tra của cảnh sát.

Cảnh sát cho biết thêm rằng người đàn ông tuyên bố đang bán loại vé khó mua cho một số “buổi biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng”.

Một phát ngôn viên của cảnh sát được trích dẫn nói rằng người đàn ông “đã lợi dụng thực tế là người mua” – trong lúc tuyệt vọng tìm vé – thường “bỏ qua việc kiểm tra” xem vé họ mua có hợp pháp hay không.

Vào tháng 9, chính phủ tuyên bố rằng họ đã lần ra dấu vết của các giao dịch tiền điện tử gian lận trị giá 1 tỷ đô la vào năm 2022. Và cũng trong tháng 9, một tòa án ở Seoul đã đưa ra bản án 5 năm tù cho một kẻ lừa đảo tiền điện tử đã lừa các nạn nhân khoảng 1,7 triệu đô la giá trị của tiền điện tử và fiat.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here