Các cơ quan quản lý tài chính của Pháp đưa vào danh sách đen các trang web giao dịch tiền điện tử

0

Các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Pháp đã thêm một số trang web giao dịch tiền điện tử vào danh sách đen các công ty hoạt động tại Pháp “mà không có sự cho phép thích hợp”.

Danh sách này được đồng quản lý bởi Autorité des Marchés financiers (AMF), cơ quan quản lý giao dịch thị trường chứng khoán của Pháp. Nó được đồng tác giả bởi Cơ quan giải quyết và giám sát thận trọng của Banque de France (ACPR). ACPR quản lý ngành ngân hàng và bảo hiểm của Pháp.

Trong một bản cập nhật được đăng trên trang web ACPR ngày hôm qua, các cơ quan quản lý đã viết:

“Vào năm 2022, AMF và ACPR đã thêm 49 tên vào danh sách các trang web không được phép cung cấp các khoản đầu tư Forex, so với 61 tên vào năm 2021 và 2 tên trong danh mục sản phẩm phái sinh tiền điện tử, giảm đáng kể so với năm 2021 với 24 trang web được thêm vào. ”

Danh sách đen bao gồm các công ty “trái phép” cung cấp các công cụ phái sinh tiền điện tử ở Pháp. Nó cũng bao gồm các nền tảng ngoại hối và chứng khoán không được kiểm soát.

Danh sách đen các nền tảng tiền điện tử không được kiểm soát của cơ quan quản lý Pháp ‘Chưa hoàn thành’

Các cơ quan quản lý tin rằng các công ty trong danh sách đen đã thực hiện những nỗ lực “không mong muốn” để liên hệ với các khách hàng mới tiềm năng ở Pháp.

Nhưng các cơ quan quản lý cảnh báo rằng danh sách của họ không đầy đủ. Họ nhận xét rằng danh sách của họ “được cập nhật thường xuyên.” Tuy nhiên, họ cho biết, danh sách này “không có ý định hoàn chỉnh, vì các thực thể trái phép mới xuất hiện thường xuyên.”

Họ nói thêm rằng các nhà khai thác tiền điện tử không được kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Họ “khuyến nghị mạnh mẽ” công chúng không nên “sử dụng dịch vụ” của các công ty không có tên trong Sổ đăng ký các công ty tài chính của ACPR .

Các cơ quan quản lý tuyên bố rằng bất kỳ công ty nào không có tên trong sổ đăng ký nhưng cung cấp tiền điện tử, ngoại hối hoặc giao dịch chứng khoán ở Pháp đều “vi phạm luật hiện hành” và do đó “không bắt buộc phải tuân thủ các quy tắc cơ bản về bảo vệ nhà đầu tư, tiết lộ thông tin và khiếu nại sự điều khiển.”

Các cơ quan quản lý trước đây đã cấp phép hoạt động cho những người chơi tiền điện tử có tên tuổi lớn hơn, bao gồm chi nhánh tại Pháp của Binance, Bitpanda và eToro. Nó cũng cấp giấy phép cho FORGE, công ty con lưu ký tiền điện tử của ngân hàng hạng nặng Societe Generale của Pháp.

Đầu tháng này, cảnh sát Pháp tuyên bố họ đã bắt được hai kẻ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng chuyên săn lùng nạn nhân tại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và khách sạn sang trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here