Công ty đầu tư 300 tỷ đô la Guggenheim Partners cho biết nhiều công ty tiền điện tử sẽ sớm sụp đổ

0

Công ty đầu tư lớn Guggenheim Partners cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​nhiều công ty sụp đổ hơn khi các ngân hàng trung ương dứt khoát chấm dứt kỷ nguyên “tiền dễ dàng”.

Nói chuyện với Bloomberg trước thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, Giám đốc đầu tư (CIO) của Guggenheim Partners, Scott Minerd, đã gọi ngành công nghiệp tiền điện tử là một thứ “điên rồ” xuất hiện từ thời kỳ kiếm tiền dễ dàng. Nhưng bây giờ khi giai đoạn này đã kết thúc, ngành công nghiệp sẽ phải đối mặt với một trận chiến khó khăn, ông nói.

“Có một chiếc giày khác để đánh rơi – tôi không thể nói cho bạn biết nó ở đâu. Lý do là điều này cũng giống như bất kỳ thời kỳ nào mà chúng ta kiếm được tiền dễ dàng và có nhiều đầu cơ; những người chơi yếu nhất rơi xuống đầu tiên. Minerd nói trong cuộc phỏng vấn rằng tiền điện tử rõ ràng là một thứ gì đó điên rồ.

Nhận xét của tuần này từ Minerd tiếp theo nhận xét từ tháng 5 năm nay khi ông dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ giảm xuống còn 8.000 đô la. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tin rằng hệ sinh thái tiền điện tử sẽ vượt qua thời kỳ suy thoái – niềm tin mà anh ấy vẫn giữ cho đến ngày nay.

“Một năm trước, chúng ta đang nói về tiền điện tử và có khoảng 19.000 đồng tiền. Sẽ có một cuộc đào thải giống như bong bóng Internet,” ông nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg tuần này.

Guggenheim CIO nói thêm rằng ông thấy lĩnh vực tiền điện tử vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và cho biết cần có nhiều quy định hơn.

“Chúng ta sẽ có những người sống sót – quá trình số hóa tiền tệ mới chỉ ở giai đoạn sơ khai và quá trình này phát triển như thế nào hiện nay sẽ đòi hỏi một khung pháp lý để hợp pháp hóa nó.”

Guggenheim Partners được biết đến là người chủ động nắm lấy tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2021, công ty đã tiết lộ kế hoạch thành lập một quỹ mới có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tiền điện tử, với trọng tâm là bitcoin.

Ngoài ra, Quỹ cơ hội vĩ mô Guggenheim, một trong nhiều quỹ của Guggenheim, trước đây cho biết họ có quyền phân bổ tới 10% tài sản ròng của mình cho Bitcoin .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here