Chuyên gia cho biết việc bán tháo tiền điện tử sẽ tăng tốc nếu điều này xảy ra

0

Một nhà nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản đã dự đoán rằng việc bán tháo tiền điện tử có thể tăng tốc nếu Bitcoin (BTC) không thể giữ ở mức 17.000 đô la trong một khoảng thời gian đáng kể.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Yuya Hasegawa, một nhà phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản bitbank, và được đưa tin bởi hãng truyền thông Nhật Bản CoinPost . Hasegawa lưu ý rằng “may mắn thay” cho những người nắm giữ tiền điện tử, thị trường đã không sụp đổ “đáng kể” – bất chấp những áp lực gần đây.

Tuy nhiên, Hasegawa đã chỉ ra rằng nếu giá “không giữ được ở mức 17.000 đô la, việc bán có thể tăng tốc trong thời gian ngắn”.

Nhà phân tích chỉ ra rằng các động thái liên quan đến chính sách tiền tệ ở châu Âu và đặc biệt là Hoa Kỳ đã có ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền điện tử. Hasegawa nói thêm rằng thị trường BTC đã chuyển hướng đi xuống như một phản ứng trực tiếp rõ ràng đối với việc tăng lãi suất ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, một số người đã tuyên bố rằng các chính sách lãi suất được thiết lập để thay đổi vào đầu năm tới. Nếu điều đó xảy ra, việc “ổn định” số liệu lạm phát “trong nửa đầu năm tới” có thể thúc đẩy nhu cầu về BTC và các mã thông báo khác, các nhà phân tích Hàn Quốc tuyên bố .

Tin tốt ở Nhật Bản có thể ngăn chặn việc bán tháo tiền điện tử không?

Tại Nhật Bản, giá đã được hỗ trợ trong vài ngày qua bởi động thái tăng giá từ nhà cung cấp năng lượng lớn nhất quốc gia, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO).

Tuần trước, các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng TEPCO đang có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực khai thác bitcoin – và họ muốn tận dụng nguồn điện dư thừa để cung cấp năng lượng cho các giàn khoan.

Một số công ty khai thác mỏ của Nhật Bản vẫn đang tìm giải pháp cho tình trạng hoạt động chậm lại – sau khi họ được lệnh ngừng hoạt động khai thác mỏ ở Nga vào đầu năm nay .

Giá điện tương đối cao ở Nhật Bản, một thực tế đã hạn chế sự phát triển của lĩnh vực khai thác BTC trong nước.

Nhưng sự phát triển mới của TEPCO có thể thay đổi bức tranh này. Các phương tiện truyền thông nói thêm rằng TEPCO đã ký một thỏa thuận với công ty bán dẫn Triple-1. Một công ty có tên là Agile X cũng được cho là đang tham gia vào dự án, dự án này sẽ được thí điểm tại cơ sở của TEPCO ở Tokyo.

Các nhà khai thác đã nói về kế hoạch thành lập các trung tâm khai thác “trên toàn quốc”.

Những tin tức tích cực như thế này có thể sẽ thúc đẩy giá BTC tại Nhật Bản. Nhưng Hasegawa cảnh báo rằng áp lực từ nước ngoài có thể sẽ tiếp tục kéo theo hướng ngược lại.

Nhà phân tích dự đoán rằng “trong trung hạn,” các nhà nghiên cứu của bitbank “dự đoán một cuộc chiến giằng co giữa những kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang chậm lại và những lo ngại về nền kinh tế.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here