Rủi ro địa chính trị và Nỗi lo Ukraine Làm lung lay Cổ phiếu, Tiền điện tử – Vàng tăng vọt

0

Hôm thứ Tư, thị trường toàn cầu đã biến động khi các quan chức Ukraine ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh lo ngại về một cuộc xâm lược của Nga. Các chỉ số hàng đầu của Phố Wall rung chuyển trong các phiên giao dịch trong ngày và thị trường tiền điện tử giảm hơn 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Mặt khác, giá vàng đã tăng 1,47% trong bốn ngày qua, lên mức 1.925 USD / ounce.

Các nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về mối quan hệ giữa Nga và Ukraine, Phố Wall tiếp tục bán tháo

Trong khi toàn cầu gia tăng căng thẳng về các vấn đề đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, thị trường chứng khoán vào thứ Tư tiếp tục chảy ra nhiều tiền hơn. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Nga không lùi bước và giới chức Ukraine đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết , quân đội Nga đã sẵn sàng tiến công. Kirby giải thích: “Các lực lượng Nga tiếp tục tập hợp gần biên giới hơn và đặt mình trong giai đoạn sẵn sàng hành động và tiến hành quân sự hóa hầu như bất cứ lúc nào ở Ukraine.

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, tiền tệ fiat mềm và căng thẳng địa chính trị. Michael James, giám đốc điều hành của công ty đầu tư Wedbush Securities , nói với báo chí hôm thứ Tư rằng: “Nếu có gì thì Putin cũng đang theo đuổi bất chấp các lệnh trừng phạt gia tăng. Giám đốc điều hành Wedbush nói thêm:

Điều đó thực sự làm tăng thêm sự lo lắng về các hành động gây hấn hơn nữa và điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với hàng hóa và lạm phát nói chung.

Các chỉ số hàng đầu của Phố Wall đã giảm đáng kể trong bối cảnh bất ổn giữa Nga và Ukraine. Standard and Poor’s 500 (S&P 500) đã giảm xuống mức thấp nhất trong tám tháng. Nasdaq và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tiếp tục bán tháo vào chiều thứ Tư (EST).

Rủi ro địa chính trị và Nỗi lo Ukraine Làm lung lay Cổ phiếu, Tiền điện tử - Vàng tăng vọt
Vào ngày 23 tháng 2 năm 2022, thị trường chứng khoán giảm đáng kể và nền kinh tế tiền điện tử cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong ngày.

Nasdaq kết thúc ngày ở mức -344, NYSE giảm -196, Dow giảm -464 và S&P 500 giảm xuống -79 sau tiếng chuông đóng cửa. Vốn chủ sở hữu từ lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) giảm 2,6% trong ngày.

Nền kinh tế tiền điện tử, các nhà đầu tư tìm niềm an ủi bằng vàng khi giá trị của kim loại quý tăng cao hơn

Đến tối thứ Tư (EST), sau một số biến động ngắn trong ngày, 12.798 đồng tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế tiền điện tử đã giảm 4,7% so với đô la Mỹ. Nền kinh tế tiền điện tử giảm xuống còn 1,71 nghìn tỷ đô la với 78 tỷ đô la khối lượng thương mại toàn cầu và stablecoin hiện chiếm 50 tỷ đô la khối lượng giao dịch hiện tại.

Trong khi bitcoin (BTC) chạm mức cao nhất là 39.231,52 đô la mỗi đơn vị vào thứ Tư, vào lúc 10:00 tối (EST), thì mã thông báo tiền điện tử hàng đầu đã trao tay dưới 36 nghìn đô la cho mỗi đơn vị. Ethereum (ETH) đã đạt được mức cao nhất là 2.752 đô la cho mỗi đơn vị vào thứ Tư, nhưng cũng giảm xuống dưới 2.500 đô la vào lúc 10:00 tối.

Trong khi thị trường chứng khoán và tiền điện tử giảm, giá vàng kim loại quý tiếp tục tăng cao. Trong phiên giao dịch lúc 10 giờ 00 phút tối thứ Tư, giá vàng mỗi ounce đổi tay ở mức 1.925 USD / đơn vị.

Bốn ngày trước, vàng đã hoán đổi thấp hơn 1,47% ở mức 1.897 USD / ounce. Hai ngày trước tại Nhật Bản, giá kim loại quý này đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay và các chuyên gia tin rằng sự gia tăng này là do “rủi ro địa chính trị và lo lắng về việc đồng yên suy yếu”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here