Các thợ mỏ đã chuyển 30% thiết bị của họ ra khỏi Kazakhstan, Tuyên bố của Tổ chức Công nghiệp

0

Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử được ủy quyền đã đưa một phần ba phần cứng đúc tiền của họ ra khỏi Kazakhstan, theo hiệp hội khai thác của đất nước. Tin tức được đưa ra trong bối cảnh tình trạng thiếu điện và các đợt tăng thuế sắp tới đang khiến các thợ mỏ quay lưng lại với quốc gia Trung Á này.

Những người khai thác bitcoin bắt đầu kéo máy ra khỏi Kazakhstan

Các công ty, cơ sở khai thác đang hoạt động hợp pháp ở Kazakhstan, đã chuyển khoảng 30% thiết bị khai thác của họ sang nơi khác. Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Blockchain Quốc gia của Kazakhstan Alan Dorjiyev đã nói với Forklog về việc di chuyển này.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng các công ty khai thác đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề dai dẳng về cung cấp năng lượng và việc tăng thuế dự kiến. Tổ chức của ông đại diện cho các công ty lớn liên quan đến việc khai thác các loại tiền kỹ thuật số, chiếm 70% lĩnh vực khai thác tiền điện tử của Kazakhstan.

Báo cáo trích dẫn các tài liệu lập pháp chỉ ra rằng Quốc hội Kazakhstan chuẩn bị áp thuế đối với các công nhân khai thác là 10 tenge (tương đương 0,02 USD) mỗi kilowatt-giờ (kWh) điện được tạo ra từ các nguồn năng lượng trong nước và 5 tenge mỗi kWh đối với năng lượng điện nhập khẩu.

Thuế đối với điện được sản xuất từ khí tự nhiên và các nguồn tái tạo, không bao gồm thủy điện, sẽ là 3 tenge / kWh, nếu các nhà lập pháp áp dụng các thay đổi được đề xuất. Vào năm 2021, các nhà chức trách ở Nur-Sultan đã đưa ra mức phụ phí 1 tenge (0,0023 đô la vào thời điểm đó) cho mỗi kWh điện được sử dụng để đúc tiền điện tử.

Kazakhstan đã trở thành một điểm nóng khai thác sau khi Trung Quốc quyết định tiến hành một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với ngành này vào tháng Năm, và phần lớn là do giá điện giới hạn của nước này. Nước này ban đầu hoan nghênh các công ty khai thác mỏ nhưng kể từ đó, các hoạt động sử dụng nhiều năng lượng của họ bị cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm hụt điện ngày càng tăng.

Để giải quyết tình trạng thiếu điện, chính phủ đã tăng cường nhập khẩu điện từ Liên bang Nga và đóng cửa các trang trại khai thác hợp pháp trong bối cảnh mất điện vào mùa đông. Được chỉ đạo bởi Chủ tịch Kassym-Jomart Tokayev, Bộ Năng lượng, Cơ quan Giám sát Tài chính và cơ quan thực thi pháp luật cũng đã truy lùng những kẻ khai thác bất hợp pháp .

Dorjiyev nhận xét thêm rằng đất nước đang dần trở thành một “khu vực tài phán bất lợi cho hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử”. Ông cũng cảnh báo rằng Kazakhstan sẽ mất vị trí dẫn đầu về lượng sức mạnh tính toán mà nước này kiểm soát trong mạng bitcoin. Tính đến tháng 8 năm 2021, thị phần của nước này trong hashrate toàn cầu đã đạt 18%, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Để dập tắt các cuộc biểu tình về giá nhiên liệu tăng vào đầu tháng Giêng, chính quyền của Tokayev đã tạm thời đóng cửa các ngân hàng và hạn chế truy cập internet. Các biện pháp này cũng ảnh hưởng đến lĩnh vực khai khoáng. Tình hình chính trị bất ổn và nguồn cung cấp điện bị gián đoạn đã buộc một số công ty khai thác phải chuyển đến các nước khác như Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here