Polygon hoàn thành nâng cấp lớn với Hard Fork Napoli

0

Theo báo cáo của The Defiant, sidechain Polygon PoS đã thực hiện hard fork Napoli của mình, trở thành mạng đầu tiên hỗ trợ RIP-7212.

Napoli đã giới thiệu hỗ trợ cho ba bản nâng cấp lớn có trong hard fork Dencun gần đây của Ethereum, bao gồm EIP-1153: Lưu trữ tạm thời, EIP-6780: SELFDESTRUCT và EIP-5656: hướng dẫn sao chép bộ nhớ.

EIP-1153 cải thiện hiệu quả sử dụng không gian khối, trong khi EIP-6780 giới hạn phạm vi của opcode tự hủy và EIP-5656 giảm chi phí kỹ thuật liên quan đến việc sao chép bộ nhớ.

Polygon cũng chuẩn bị giới thiệu hỗ trợ cho EIP-4844, bản nâng cấp giảm phí chính có trong Dencun, như một phần của bản nâng cấp Feijoa vào tháng 5.

RIP-7212 mở đường cho khả năng tương tác phổ biến

Polygon nhấn mạnh việc Napoli đưa vào bản nâng cấp RIP-7212, được ấp ủ bởi RollCall, một tập thể gồm các đội Lớp 2 mới thành lập gần đây.

RIP-7212 đã giới thiệu tính năng hỗ trợ biên dịch trước cho đường cong secp256r1 — một đường cong elip thường được sử dụng cho chữ ký số trên internet. Bản nâng cấp đã được hoàn tất cách đây sáu tuần và các nhà phát triển mô tả việc áp dụng nó sẽ mở đường cho khả năng tương tác cao hơn với các thiết bị và công nghệ chính thống.

Tim Beiko của Ethereum Foundation đã tweet: “Tất cả công nghệ đều sử dụng [secp256r1], do đó, việc biên dịch trước cho nó sẽ cho phép những việc như lưu trữ khóa trong vùng bảo mật của iPhone”.

David Silverman, Phó chủ tịch sản phẩm tại Polygon Labs, cho biết RIP-7212 cung cấp “một phương pháp trừu tượng hóa tài khoản gốc mới cho các khóa mật mã, DNS, xác minh, v.v.”

Một số Lớp 2 khác bao gồm ZkSync Era và Optimism đang nỗ lực triển khai hỗ trợ cho RIP-7212 trong thời gian tới.

Lớp 2 hướng tới phát triển hợp tác

Silverman cũng nhấn mạnh sự xuất hiện của RollCall “bảo vệ” Lớp 2 như cơ chế mở rộng cốt lõi của Ethereum cùng với Dencun, nhấn mạnh rằng RollCall cung cấp một phương tiện mới để hệ sinh thái Ethereum tự quản lý.

“Tất cả các bản tổng hợp, chúng tôi có thể đấu tranh rất nhiều trên Twitter, nhưng chúng tôi thực sự ngồi cùng nhau trong loại ủy ban mới này [và] nói về những thay đổi EVM được đề xuất – những thay đổi sẽ không bao giờ thực sự đến với chính Ethereum, nhưng [điều đó] Silverman cho biết các bản tổng hợp đang được triển khai để cải thiện hành vi của người dùng.

Silverman tiếp tục: “Tổ chức Ethereum và cộng đồng rộng lớn hơn đang xem L2 như một trung tâm đổi mới và là nơi mà người dùng sẽ tiếp cận lần đầu tiên, trái ngược với việc ban đầu chỉ sử dụng Ethereum một cách tự nhiên”. “L2 là nơi sẽ diễn ra quá trình mở rộng quy mô để chúng tôi có thể áp dụng rộng rãi.”

Polygon mô tả RollCall là “giúp L2 mở rộng EVM trong khi vẫn cam kết tuân thủ quy trình tiêu chuẩn mở tương tự đã hướng dẫn Ethereum kể từ khi thành lập”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here