Phó thủ tướng Singapore, “Bạn phải tránh xa tiền điện tử” sau sự cố Lunar và Terra …

0

Trong bối cảnh sự cố gần đây đối với tiền điện tử (tiền ảo) LUNA của Hàn Quốc và đồng tiền chị em của nó là Terra USD (UST), Phó Thủ tướng Singapore, nơi đặt trụ sở chính của tổ chức phát hành Terraform Labs cho biết: “Các nhà đầu tư cá nhân nên tránh xa từ tiền điện tử. “ông nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Heng Swee Kit cho biết điều này tại sự kiện ‘Asia Tech × Singapore 2022 Summit’ được tổ chức tại Singapore vào ngày 31/5 (giờ địa phương), đài truyền hình CNA đưa tin.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng các quy định thúc đẩy sự đổi mới, nhưng đồng thời tiếp tục điều chỉnh các quy tắc để giải quyết những rủi ro lớn do tài sản tiền điện tử gây ra”, Heng nói.

Phó Thủ tướng Heng nhấn mạnh rằng Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương, đã tiếp tục cảnh báo công chúng không nên giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh các biện pháp hạn chế quảng bá tiền điện tử cho công chúng vào đầu năm nay.

“Giữa những sự cố gần đây của teraUSD (UST) và Luna có tác động phân tầng lên Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, nhiều nhà đầu tư đã bị thua lỗ và thậm chí mất tiền tiết kiệm hưu trí.”

Phó Thủ tướng Heng nói, “Đặc biệt, các nhà đầu tư cá nhân nên tránh xa tiền điện tử. Điều này không thể được nhấn mạnh đủ”.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Heng nói thêm rằng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số không chỉ bao gồm giao dịch tiền điện tử và Singapore sẽ tiếp tục làm việc với các công ty blockchain và tài sản kỹ thuật số để khuyến khích đổi mới và xây dựng lòng tin trong lĩnh vực này.

Nhật báo kinh tế nhà nước Trung Quốc, đề cập đến sự cố Luna (Tera) cùng ngày, nhấn mạnh rằng chính phủ Trung Quốc nên đưa ra các quy định về stablecoin để giảm các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Anh (Bank of England) cũng đã đưa ra một báo cáo tư vấn khuyến nghị sửa đổi các quy định hiện hành, bao gồm việc mở rộng quyền hạn của các cơ quan quản lý để quản lý và giám sát các tổ chức phát hành stablecoin không thành công.

Theo Bloomberg, đây là một phần trong động thái của các cơ quan tài chính, bao gồm cả Bộ Tài chính Anh, bắt đầu quản lý các stablecoin một cách nghiêm túc do sự sụp đổ của Terra gần đây, bao gồm các biện pháp chuẩn bị các biện pháp bảo vệ chống lại sự sụp đổ của stablecoin. 

Trong khi đó, Anthony Scaramucci, Giám đốc điều hành của Skybridge Capital, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng “Cuộc khủng hoảng Terra sẽ là cơ hội để thanh lọc vô số altcoin trên thị trường”. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here