Aave Labs tiết lộ kế hoạch nâng cấp giao thức của mình lên phiên bản 4

0

Aave Labs, công ty blockchain đằng sau giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Aave, đã tiết lộ kế hoạch nâng cấp giao thức của mình. Việc nâng cấp được đề xuất sẽ dẫn đến việc ra mắt Aave V4, với kiến ​​trúc mới sẽ giới thiệu các khả năng mới cho giao thức.

Theo thông báo của công ty , Aave V4 sẽ nâng cao tính mô-đun, giảm chi phí quản trị, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn và tích hợp các cải tiến như stablecoin GHO gốc Aave một cách liền mạch hơn. 

Mặc dù lộ trình Aave V4 đang trong giai đoạn nghiên cứu nâng cao, công ty blockchain đề xuất phát triển nó như một phần của đề xuất “tài trợ Aave 2030” rộng hơn. Aave đang áp dụng một mô hình phát triển minh bạch có sự tham gia của cộng đồng dự án trong suốt giai đoạn phản hồi và thử nghiệm.

Trong khi đó, Aave Labs đã lên lịch cho quá trình phát triển Aave V4 bắt đầu từ quý 2 năm 2024 cho đến giữa năm 2025 khi phát hành đầy đủ giao thức. Theo Aave Labs, nó sẽ đóng vai trò là người đóng góp kỹ thuật, trong khi Aave DAO sẽ triển khai tất cả các cơ sở mã do Aave Labs và những người đóng góp khác cung cấp.

Trong một bài đăng gần đây trên X, công ty blockchain đã phân loại Aave V4 là một tiến bộ đáng kể trong DeFi. Theo bài đăng, việc nâng cấp sẽ thiết lập các giới hạn mới, bao gồm hiệu quả sử dụng vốn, quản lý rủi ro và khả năng mở rộng. Quá trình phát triển Aave V4 sẽ diễn ra khoảng hai năm sau khi ra mắt phiên bản hiện tại, Aave V3, trên một số mạng. Phiên bản hiện tại đã xuất hiện trên mạng chính Ethereum vào đầu năm 2023.

Aave Labs coi dự án của mình là giao thức DeFi lớn nhất, không bao gồm (tái) đặt cược. Nó lưu ý rằng giao thức này đã có sự tăng trưởng đáng kể về cả cơ sở người dùng và tổng giá trị bị khóa (TVL) kể từ khi nó ra mắt vào năm 2022. Theo thông báo của Aave Labs, Aave có quy mô thị trường trung bình là 17 tỷ USD và có sẵn trên hơn 12 mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here