Origin Protocol (OGN) là gì?

0

Origin Protocol (OGN) là gì?

Giao thức gốc là một mạng cho phép những người tham gia thị trường chia sẻ hàng hóa và dịch vụ thông qua mạng ngang hàng (P2P). Nền tảng này nhằm mục đích tạo ra một thị trường trực tuyến rộng lớn tận dụng chuỗi khối Ethereum (ETH) và Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) để loại bỏ nhu cầu về người trung gian.

Giao thức cho phép tạo ra một cài đặt phi tập trung, nơi cả người mua và người bán có thể kết nối, kiểm tra danh sách có sẵn, viết đánh giá và thực hiện nhiều hành động khác. Với điều này, việc sử dụng tài sản theo phân đoạn có thể được giao dịch dễ dàng hơn.

Giao thức Nguồn gốc giải quyết các vấn đề cơ bản của các thị trường trực tuyến hiện tại, chẳng hạn như phí giao dịch không công bằng, thiếu minh bạch, ít thúc đẩy các vấn đề đổi mới và tập trung. Giao thức tạo ra một môi trường phi tập trung và khuyến khích cho người mua và người bán để tạo điều kiện kinh doanh.

Ai là người sáng lập giao thức gốc?

Nhóm bao gồm các thành viên từ hơn bảy quốc gia có mối quan tâm chung về công nghệ blockchain. Origin Protocol có trụ sở chính tại San Francisco với một số nhà đầu tư ở nhiều nơi trên thế giới. Giao thức được đưa ra vào năm 2017 bởi Josh Fraser và Matthew Liu.

Josh Fraser đồng sáng lập Origin Protocol và ba công ty khác trước nó. Anh ấy là một doanh nhân nối tiếp đã hoạt động trong không gian tiền điện tử hơn một thập kỷ. Fraser cũng đã từng là CTO của nền tảng mạng xã hội Eventvue.

Người đồng sáng lập khác Matthew Liu là một kỹ sư phần mềm và giám đốc sản phẩm, người đã làm việc trong ngành công nghiệp blockchain trong nhiều năm. Liu đã từng làm quản lý sản phẩm tại YouTube.

Yu Pan, kỹ sư sáng lập tại Origin Protocol, đã làm việc tại Google. Anh ấy là một trong những nhân viên sớm nhất tại Paypal và cũng là người đồng sáng lập Kiwi Crate.

Frank Chastagnol, Phó chủ tịch kỹ thuật, đã làm việc tại các công ty như YouTube, Dropbox và những công ty khác.

Sản phẩm xuất xứ

Bộ sản phẩm của Origin đang cách mạng hóa cách mọi người mua sắm và tiến hành kinh doanh trực tuyến. Dễ dàng tạo một cửa hàng thương mại điện tử phi tập trung với Dshop và kiếm được lợi nhuận cạnh tranh với Origin Dollar.

Điều gì làm cho giao thức gốc trở thành duy nhất?

Origin Protocol đang hướng tới mục tiêu phá vỡ nền kinh tế chia sẻ bằng cách thiết lập một mạng P2P phi tập trung giữa các thương gia và cắt bỏ các trung gian truyền thống. Tầm nhìn của Origin Protocol là tạo ra các hệ thống phân tán nơi người dùng có thể quảng bá sản phẩm của họ. Giao thức tập trung vào việc giao dịch tự do tất cả hàng hóa và dịch vụ theo giá thị trường thực tế của chúng mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Origin nhằm mục đích tạo ra một môi trường thuận lợi cho những người tham gia thị trường trực tuyến bằng cách cung cấp:

Phí giao dịch thấp hơn

Giao thức gốc loại bỏ nhu cầu về các bên trung gian tính phí xử lý các giao dịch. Giao thức cho phép truy cập vào giá không thiên vị của hàng hóa và dịch vụ.

Cải thiện hệ thống khuyến khích

Origin Protocol là một nền tảng mã nguồn mở thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho mạng thông qua một hệ thống khuyến khích. Người dùng của nền tảng, chẳng hạn như các chi nhánh, cũng được thưởng bằng mã thông báo tiền điện tử khi họ quảng bá và tiếp thị danh sách do người bán tạo. Việc khuyến khích người dùng này khuyến khích họ giữ cho nền tảng tồn tại và phát triển.

Khả năng tiếp cận tốt hơn

Các doanh nghiệp chia sẻ truyền thống yêu cầu người tiêu dùng phải có tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc các phương tiện thanh toán khác, làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của họ. Mặt khác, Origin Protocol cho phép các nhóm kém quyền truy cập vào các thị trường mở mà không cần tài khoản ngân hàng.

Có bao nhiêu đồng xu có nguồn gốc (OGN) đang được lưu hành?

Giao thức Origin chạy trên mã thông báo OGN gốc của nó, được sử dụng trong các hệ thống khuyến khích, đặt cược, quản trị và thanh toán. Tổng nguồn cung của OGN là 1.000.000.000 mã thông báo, trong đó 20,24% đã được phân bổ cho nhóm. Tính đến tháng 3 năm 2021, nguồn cung lưu hành của OGN là 241.859.681.

Mạng nguồn gốc được bảo mật như thế nào?

Mã thông báo tiện ích OGN chạy trên chuỗi khối Ethereum và tuân thủ ERC-20. OGN có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ mã thông báo ERC-20. Giao thức cũng sử dụng Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) để bảo mật việc truyền dữ liệu giữa các đồng nghiệp, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

OGN TOKEN

Đánh cược

Kiếm tiền lãi trên OGN của bạn trong khi bạn nắm giữ nó. Gửi OGN vào hợp đồng thông minh năng suất cao của chúng tôi để tăng cổ phần của bạn trong mạng Nguồn gốc.

Quản trị

Tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất xác định hướng đi trong tương lai của Origin Dollar (OUSD), Dshop và phần còn lại của nền tảng Origin. Tích lũy giá trị được tạo ra từ doanh thu nền tảng.

Hoa hồng

Quảng cáo danh sách của bạn trên ứng dụng hàng đầu của Nguồn gốc và các ứng dụng của bên thứ ba với Hoa hồng gốc. Thanh toán bằng OGN để được giới thiệu nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Các nhà phát triển ứng dụng và nhà điều hành thị trường kiếm được OGN bằng cách giúp người bán hoàn thành việc bán hàng của họ.

OUSD

Origin Dollar (OUSD) là một loại tiền ổn định mới được ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm 2020 trên mạng Ethereum. Thiết kế của nó vượt trội hơn so với các stablecoin hiện có vì OUSD thu được lợi tức cạnh tranh trong khi được giữ thụ động trong ví.

Lý lịch

Năm 1999, Yu Pan, kỹ sư R & D của Origin và những người đồng sáng lập PayPal của ông đã hình thành “tiền tệ thế giới mới”, hoàn chỉnh với các chiến lược sinh lãi và thẻ ghi nợ mà không cần phải kết nối với các hệ thống ngân hàng truyền thống. Một số trục quay và một vụ mua lại eBay sau đó, PayPal đã từ bỏ tham vọng của mình trong lĩnh vực này.

Gần hai thập kỷ sau, Tether đưa ra khái niệm về stablecoin mệnh giá USD vào năm 2014. Kể từ đó, stablecoin đã tự chứng minh mình là một cách lý tưởng để chuyển giá trị mà không khiến người dùng phải chịu sự biến động về giá của các loại tiền tự do thả nổi. Ngày nay, nhiều giá trị được chuyển qua Tether hơn so với Bitcoin. Trong khi đó, Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trải qua sự bùng nổ tăng trưởng với hàng tỷ đô la vốn hiện bị khóa trong các hợp đồng thông minh tạo ra lợi tức từ các giao thức cho vay và giao dịch.

Một trong những vấn đề với các stablecoin hiện tại là người dùng phải liên tục lựa chọn giữa việc giữ một đồng xu có thể chi tiêu dễ dàng và kiếm lợi nhuận bằng cách khóa mã thông báo của họ trong các hợp đồng thông minh. Ví dụ: người dùng khóa USDC trong Aave không thể chi tiêu đồng thời một phần của USDC đó. Phí gas Ethereum đắt đỏ đóng vai trò là “chi phí chuyển đổi” mỗi khi những người dùng đó muốn chuyển đổi giữa chế độ chi tiêu và chế độ kiếm tiền.

Tệ hơn nữa, lợi tức từ các hoạt động cho vay và giao dịch thay đổi nhanh chóng. Những người kiếm được lợi nhuận DeFi sành sỏi đã quen với việc liên tục phải cân bằng lại danh mục tài sản của họ trên nhiều nền tảng cạnh tranh. Việc này tốn kém thời gian và tốn kém vì phí xăng một lần nữa ăn vào lợi nhuận. Ngoài ra, việc tính toán ROI thực sẽ tốn nhiều thời gian vì APY không ổn định và biến động liên tục. Không có một đơn vị tài khoản dễ dàng. Kết quả là, trong khi DeFi đang phát triển cực kỳ nhanh chóng, nó vẫn gây khó khăn cho nhiều người dùng tiền điện tử tham gia.

Với OUSD, bạn không cần phải nới lỏng các vị trí phức tạp khi muốn chi tiêu OUSD của mình. Bạn có thể chuyển nó một cách tự do mà không cần phải trả tiền xăng để mở khóa vốn có thể chi tiêu. Ngoài ra, OUSD cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số cơ hội kiếm tiền cao nhất trên DeFi mà không hề phức tạp. Hợp đồng thông minh OUSD sẽ triển khai vốn cơ bản của bạn cho một tập hợp đa dạng các chiến lược thu lợi nhuận, tái cân bằng theo thời gian để đạt được lợi suất lớn đồng thời đa dạng hóa rủi ro. Thu nhập tự động tích lũy trong ví của bạn và tích lũy liên tục khi bạn giữ OUSD. Một lần nữa, không cần đặt cược hoặc khóa. OUSD cũng đóng vai trò như một đơn vị tài khoản lý tưởng. Các nhà đầu tư DeFi không còn cần đến các bảng tính phức tạp để tính toán thu nhập của mình nữa vì họ có thể dễ dàng xem số dư OUSD được cập nhật liên tục trong thời gian thực dưới dạng các hợp chất lãi suất tự động.

Được tạo ra bởi tiền điện tử và các cựu chiến binh fintech, Origin Dollar được mang đến cho bạn bởi nhóm tại Origin Protocol , bao gồm các doanh nhân nối tiếp, nhà đầu tư tiền điện tử ban đầu, nhân viên ban đầu tại YouTube, giám đốc kỹ thuật tại Google / Dropbox và một trong những người đồng sáng lập Paypal, Yu Pan.

Đối với những người quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết kỹ thuật về cách nó hoạt động, những tài liệu này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chúng tôi khuyến khích các nhà phát triển kiểm tra và đóng góp cho Github của chúng tôi (100% mã nguồn mở). Nhóm của chúng tôi hangout trong Discord nếu bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp để bắt đầu.

Tất cả các khoản thu nhập, không có gì phức tạp

Lợi tức DeFi được tự động chuyển đổi sang OUSD và tích lũy trong ví của bạn. Số dư OUSD của bạn hợp chất nhiều lần mỗi ngày. Không cần đặt cọc hoặc khóa.

Chi tiêu OUSD của bạn một cách dễ dàng

Không cần phải nới lỏng các vị trí phức tạp khi bạn muốn chi tiêu OUSD của mình. Chuyển OUSD mà không cần phải hủy bỏ hoặc mở khóa vốn.

Nguồn cung cấp co giãn, giá ổn định

OUSD được cố định với Đô la Mỹ. Lợi nhuận được phân phối dưới dạng đơn vị bổ sung của OUSD. Sự phục hồi nguồn cung xảy ra nhiều lần mỗi ngày. Xem OUSD của bạn tăng nhanh hơn nhiều so với USD của bạn tăng trong các tài khoản tiết kiệm truyền thống.

Được hỗ trợ bởi các stablecoin khác

OUSD được bảo đảm bởi các stablecoin đã được chứng minh khác như USDT, USDC và DAI. Vốn được bảo đảm hơn nữa bằng các mã thông báo quản trị được phát hành bởi các nền tảng như Aave và MakerDAO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here