Nhà sáng lập Cardano: Tiền điện tử cần “giảm rủi ro” từ các ngân hàng bất ổn, biến động

0

Cảnh quan tài chính toàn cầu vẫn còn khá bất ổn do sự sụp đổ của ba ngân hàng nổi tiếng. Kết quả là, các nhà đầu tư và người gửi tiền đã bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Thực tế, ngay cả các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử cũng đã khuyến khích điều này. Gần đây, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã đăng tweet về cùng chủ đề, ông nói rằng “Tiền điện tử cần giảm rủi ro cho chính nó từ những ngân hàng bất ổn và biến động đó”.

Hơn nữa, một người dùng đã nhấn mạnh nhu cầu có một ngân hàng tiền điện tử phi tập trung trong giai đoạn này. Trả lời lại, nhà sáng lập Cardano cho rằng sẽ “game over” cho các ngân hàng khi các kho bạc được số hóa.

Thực tế, Cathie Wood cũng đã tweet về sự bất ổn trong hệ thống ngân hàng và làm thế nào mạng lưới tiền điện tử không bị ảnh hưởng. Trong đó, giám đốc đầu tư của Ark Invest cho biết:

“Trong khi hệ thống ngân hàng Mỹ đang gặp khó khăn đáp ứng các cuộc chạy ngân hàng đe dọa các ngân hàng khu vực, Bitcoin, Ethereum và các mạng lưới tiền điện tử khác không bị gián đoạn. Sự bất ổn trong hệ thống ngân hàng đe dọa đến stablecoin, đường dẫn vào DeFi, hoàn toàn trái ngược với lời nhắn của các cơ quan quản lý.”

Tiền điện tử và quy định

Ngay trước khi khủng hoảng ngân hàng xuất hiện, các cơ quan quản lý đang tiến hành liên tiếp các biện pháp trừng phạt đối với các công ty trong ngành. Cathie Wood thêm vào đó rằng thay vì đưa các “nền tảng tài chính phi tập trung, minh bạch, có thể kiểm tra và hoạt động tốt với không có điểm thất bại trung tâm” vào bẫy, các cơ quan quản lý nên tập trung vào các “điểm thất bại trung tâm tập trung và mờ” gây vấn đề cho hệ thống ngân hàng truyền thống. Trong đó, bà tweet rằng:

Ngoài những hành động trước khủng hoảng ngân hàng, đáng chú ý là Sở Dịch vụ Tài chính New York đã cho rõ rằng quyết định đóng cửa Signature Bank không có “bất cứ liên quan gì đến tiền điện tử”. Trong thực tế, một người phát ngôn của DFS khẳng định rằng cơ quan này đã hỗ trợ các hoạt động tiền điện tử được quy định tốt trong “một vài năm” và nó là “mô hình quốc gia” cho việc quản lý không gian này.

Trong khi những người từ không gian tiền điện tử như Nic Carter cho rằng “DFS đang che đậy dấu vết” của mình bằng cách khẳng định rằng việc đóng cửa ngân hàng không có liên quan gì đến tiền điện tử, những người khác lại cảm thấy nhẹ nhõm với sự khẳng định của cơ quan này. Dù tình hình hiện tại rất không chắc chắn, nhưng cần phải nhớ rằng khi các tổ chức tập trung gây mất niềm tin, sự hoang mang xảy ra và các trụ cột tài chính bắt đầu đổ sập. Do đó, con đường minh bạch và phi tập trung có thể được coi là chiến thắng cuối cùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here