Mỹ sẽ mất vị trí lãnh đạo thế giới? Deaton chia sẻ quan điểm của mình

0

Nền kinh tế Hoa Kỳ rõ ràng đang trải qua một tình huống khó khăn, với việc các quốc gia tránh xa sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Nga và Ả Rập Saudi đã quyết định giải quyết các giao dịch bằng các loại tiền tệ khác. Các báo cáo mới nhất tiết lộ rằng Trung Quốc và Brazil cũng đang lên kế hoạch chứng minh giao dịch bằng tiền tệ của riêng họ.

Với việc Hoa Kỳ đang trải qua bất ổn kinh tế ở một bên, quốc gia này đang đàn áp lĩnh vực tiền điện tử.

Người sáng lập và luật sư của CryptoLaw gần đây đã chia sẻ một tweet nêu bật sự đóng góp của các quốc gia BRICS vào GDP toàn cầu. Dòng tweet đề cập rằng các quốc gia BRICS dự kiến ​​sẽ đóng góp hơn 50% GDP toàn cầu vào năm 2030. Nếu các quốc gia này quyết định tránh xa đồng đô la Mỹ để bán các giao dịch, nền kinh tế Mỹ có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Mỹ có thể mất vị trí lãnh đạo thế giới

Trong một tweet riêng , Deaton đã đề cập đến sự kiêu ngạo của các nhà quản lý Mỹ như Gary Gensler. Ông nói rằng nó có thể khiến đất nước mất vị trí dẫn đầu thế giới về thương mại và tài chính toàn cầu.

 

 

Ông cũng nhấn mạnh thực tế là các quốc gia toàn cầu khác, bao gồm Nhật Bản, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và các quốc gia khác đang nắm lấy tiền điện tử. Trong tình huống các quốc gia khác đang nắm lấy tiền điện tử, quốc gia này đang triển khai Chiến dịch Bí mật Choke Point 2.0 để hạ bệ ngành công nghiệp tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here