Klaytn (KLAY) là gì?

0

Ra mắt vào tháng 6 năm 2019, Klaytn là một nền tảng blockchain công khai cung cấp trải nghiệm người dùng có thể truy cập và môi trường phát triển để truyền tải giá trị của công nghệ blockchain. Nền tảng này kết hợp các tính năng tốt nhất của cả blockchain công khai (dữ liệu và kiểm soát phi tập trung, quản trị phân tán) và blockchain riêng (độ trễ thấp, khả năng mở rộng cao) thông qua thiết kế ‘lai’ hiệu quả.

Klaytn đặt mục tiêu mang công nghệ blockchain đến mọi đối tượng người dùng, từ các công ty khởi nghiệp siêu nhỏ đến các bộ phận doanh nghiệp. Nhiệm vụ của công ty là làm cho sự phân quyền thông qua blockchain có sẵn trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, dự án đã nhận được sự quan tâm từ nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới.

Người sáng lập Klaytn là ai?

Jaesun Han là người sáng lập và Giám đốc điều hành của GroundX, công ty đứng sau chuỗi khối Klaytn. Han có bằng Tiến sĩ. về kỹ thuật điện và khoa học máy tính của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc. Sự nghiệp chuyên nghiệp của ông bắt đầu với tư cách là nhà nghiên cứu sau tiến sĩ cho KAIST, nơi ông đã tiến hành các nghiên cứu sâu rộng về máy tính phân tán.

Bước nhảy đầu tiên của anh ấy sang lĩnh vực kinh doanh là vào năm 2007, khi Jaesun Han thành lập NexR, công ty khởi nghiệp công nghệ điện toán đám mây và dữ liệu lớn đầu tiên ở Hàn Quốc. Năm 2008, Han đảm nhận vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Consortium of Cloud Computing Research. Vào tháng 11 năm 2011, Jaesun Han trở thành CTO của KT Cloudware, một công ty chuyên hỗ trợ kỹ thuật các dịch vụ KT Ucloud.

Ngoài các dự án kinh doanh và kinh doanh của mình, Jaesun Han còn là một giáo sư trợ giảng được tín nhiệm tại KAIST.

Điều gì làm cho Klaytn trở nên độc đáo?


Bạn có thể dễ dàng triển khai chuỗi của riêng mình hoặc tham gia chuỗi khác trên Klaytn mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào; bạn không cần phải là một chuyên gia về mật mã hoặc có hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain. Theo tài liệu của họ mà không cần tham khảo ý kiến ​​của cố vấn kỹ thuật chuyên môn cao, bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hệ sinh thái kinh tế mã thông báo của riêng mình trên Klaytn.

Là một hệ sinh thái bao gồm một loạt các ứng dụng phi tập trung ( DApps ), Klaytn mang đến cho người dùng cơ hội tìm kiếm hoặc phát triển loại ứng dụng phù hợp với nhu cầu của họ. Do tính chất phi tập trung của nền tảng, người dùng hầu như không giới hạn các trường hợp sử dụng trước họ, vì việc xuất bản ứng dụng không bị hạn chế. Klaytn hỗ trợ DApp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản lý tài sản kỹ thuật số, thu thập và thương mại nghệ thuật, phát triển trò chơi và trao đổi phi tập trung.

Vì tính linh hoạt này, Klaytn đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức như Humanspace, Wemade Tree và Piction Network.

Có bao nhiêu đồng tiền Klaytn (KLAY) đang được lưu hành?

Với nguồn cung tối đa không xác định và tổng nguồn cung hiện tại là 10.527.368.819 mã thông báo KLAY, chuỗi khối Klaytn đang trở nên phổ biến trong số những người đam mê tiền điện tử. Nguồn cung lưu hành hiện tại là 2.448.059.130 mã thông báo KLAY. \ \ Với mỗi khối mới, KLAY mới được phát hành và tổng phí giao dịch được sử dụng trong khối (gọi chung là “phần thưởng khối”) được tổng hợp và phân phối cho ba tài khoản đích sau theo tỷ lệ định trước: Hội đồng quản trị Klaytn nhận được 34 % nguồn cung cấp, sự đồng thuận blockchain nhận được 54% nguồn cung cấp khác và 12% còn lại được dành riêng cho dự trữ Cải tiến Klaytn (KIR).

Mạng Klaytn được bảo mật như thế nào?

Klaytn nhận ra rằng các cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc ( PoW ) và bằng chứng cổ phần ( PoS ) có nhược điểm, đó là lý do tại sao mạng dựa trên phiên bản được tối ưu hóa của Istanbul BFT, triển khai Khả năng chịu lỗi Byzantine Thực tế ( PBFT) với các sửa đổi để đạt được các đặc tính mạng blockchain cần thiết. \ \ Klaytn cũng giới thiệu bằng chứng đóng góp (PoC), được thiết kế để đền bù cho tất cả những người tham gia vào nền kinh tế mã thông báo Klaytn có những đóng góp có ý nghĩa. Bằng cách kết hợp các cơ chế đồng thuận này, Klaytn đạt được một môi trường linh hoạt, phi tập trung, đảm bảo rằng các trình xác nhận khối được khuyến khích thực hiện các nhiệm vụ của họ. Không chỉ vậy, blockchain còn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trở thành một môi trường luôn sẵn sàng cho doanh nghiệp và lấy dịch vụ làm trung tâm cho người dùng thông qua cách tiếp cận đồng thuận kết hợp này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here