Độ khó khai thác Bitcoin vừa giảm kỷ lục 28% – Nhưng liệu điều này có giúp giá BTC phục hồi?

0

Tỷ lệ giữa giá Bitcoin trên tỷ lệ băm khiến phe bò phải chờ đợi lâu, vì tỷ lệ băm vẫn đang di chuyển.

Bitcoin ( BTC ) đã ghi nhận mức giảm khó khai thác lớn nhất gần 28% vào ngày 3 tháng 7, nhưng một mô hình cho rằng giá BTC sẽ không chạm đáy cho đến tháng 10.

Trong một loạt các tweet vào ngày 2 tháng 7, giám đốc đầu tư Timothy Peterson đã đánh dấu mối quan hệ giữa giá Bitcoin và tỷ lệ băm như một bằng chứng đáng tranh cãi cho thấy sự sụt giảm vẫn chưa kết thúc.

Mô hình tỷ lệ băm: Con đường dài phía trước đến đáy Bitcoin

Độ khó khai thác Bitcoin ước tính đã giảm 27,94% vào thứ Bảy ở độ cao khối 689.472, mức lớn nhất trong lịch sử của nó.

Như Cointelegraph đã giải thích trước đây , sự sụt giảm này là do sự di cư của các thợ mỏ đang diễn ra ra khỏi Trung Quốc và việc mất tỷ lệ băm sau đó.

Đối với những người khai thác vẫn đang làm việc, sự sụt giảm sẽ là một yếu tố thúc đẩy lợi nhuận – khó khăn tự động tính đến những thay đổi trong tỷ lệ băm, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với tôi khi nó giảm xuống.

Các thợ mỏ trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ không trở lại hoàn toàn với nghề của họ trong vài tháng. Trong thời gian đó, độ khó có thể sẽ lại tăng lên khi tốc độ băm tăng lên – nhiều cạnh tranh hơn và nhiều quyền lực hơn để tranh giành cùng một phần thưởng đã đặt.

Có một câu thần chú cổ điển giữa các Bitcoiners rằng “giá tuân theo tỷ lệ băm” – nhưng nếu điều đó là đúng, thì một mô hình biểu đồ hiện tượng đang vẽ nên một bức tranh nghiêm túc về hành vi giá trong tương lai.

Peterson lưu ý rằng mối quan hệ giữa giá và tỷ lệ băm là “hữu ích” khi nói đến việc đánh dấu các đỉnh giá vĩ mô.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy các mức tăng đột biến trong năm 2013 và 2017, tương ứng với các đỉnh được giữ trong toàn bộ chu kỳ giảm một nửa bốn năm.

Năm 2021 có vẻ tương tự, nhưng kể từ khi đầu tư vào tháng 5, mối quan hệ đã có xu hướng hướng tới 1 – thời điểm mà giá Bitcoin lẽ ra phải “điều chỉnh” hoàn toàn.

“Dựa trên xu hướng hiện tại ở P (h), bong bóng này sẽ kết thúc sụp đổ vào ngày 31 tháng 10,” Peterson tóm tắt.

“Tỷ lệ bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào giữa tỷ lệ băm cao hơn và giá thấp hơn. Vì vậy, việc tăng tỷ lệ băm và giá ổn định cũng giải quyết được bong bóng ”.

Nói cách khác, sự trở lại của các thợ đào có khả năng ngăn chặn các đợt giảm giá tiếp theo với mức độ như đã thấy gần đây, nhưng những người đầu cơ giá lên vẫn có thể cần đợi lâu hơn mong muốn để thấy các mức cao hơn quay trở lại.

Một cảnh báo quan trọng đến từ Peterson, người đã cảnh báo rằng có “nhiều điều sai” với một mô hình đơn giản như vậy, và bản thân anh ta không sử dụng nó.

Chọn chương trình giảm giá cuối năm của bạn

Mô hình này không phải là nguồn duy nhất phục vụ cho sự trở lại hình thành của Bitcoin trong nửa cuối năm nay.

Như Cointelegraph đã báo cáo , các nhà phân tích đã ví năm 2021 với cả hai năm cao nhất trước đó, những năm này chứng kiến ​​đỉnh giá địa phương đầu tiên, điều chỉnh sau đó tăng lên đỉnh cuối cùng sau đó.

Trong khi đó, sau khi BTC / USD đăng cây nến đỏ hàng tháng thứ ba liên tiếp, mô hình giá theo dòng chảy của cổ phiếu đã lặp lại vào đầu năm 2019, ngay sau khi thị trường gấu lớn cuối cùng của Bitcoin gặp phải sự cố.

Người sáng tạo PlanB cho biết sáu tháng tới sẽ rất quan trọng đối với tiện ích của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here