Kazakhstan áp đặt giới hạn mua hàng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ

0

Các nhà chức trách ở Kazakhstan đã đưa ra các hạn chế đối với số lượng tiền điện tử mà các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua trên các sàn giao dịch địa phương. Các quan chức giải thích quyết định này với lý do cần phải bảo vệ các cá nhân tư nhân khỏi rủi ro liên quan đến tài sản tài chính kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư ở Kazakhstan có thể mua tới 1.000 đô la tiền điện tử mỗi tháng mà không cần khai báo thu nhập

Kazakhstan đã áp dụng các giới hạn đối với các giao dịch mua tiền điện tử do các nhà đầu tư bán lẻ thực hiện trên các sàn giao dịch được đăng ký tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana ( AIFC ), cổng thông tin kinh doanh địa phương Capital đưa tin, trích dẫn Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA).

Ấn phẩm lưu ý rằng các sửa đổi tương ứng đối với các quy tắc quản lý hoạt động tại trung tâm tài chính ở Nur-Sultan đã được đề xuất bởi Ủy ban Điều tiết Dịch vụ Tài chính của AIFC vào tháng Bảy và được thông qua vào cuối tháng Mười. Nhận xét về những thay đổi, AFSA nhấn mạnh:

Các giới hạn được đưa ra để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vì các giao dịch với tài sản kỹ thuật số có rủi ro cao, dẫn đến mất hoàn toàn vốn đầu tư.

Cơ quan có thẩm quyền đã đưa ra hai giới hạn. Không cần xác nhận thu nhập và tài sản của họ, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ được phép kiếm tới 1.000 đô la một tháng bằng tiền điện tử. Nếu họ muốn mua thêm tiền xu, họ sẽ phải kê khai thu nhập và tài sản của mình. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư không chuyên nghiệp sẽ có thể chi tới 10% thu nhập hàng năm hoặc 5% tài sản của họ, nhưng không quá 100.000 đô la.

AFSA lưu ý thêm rằng một lộ trình phát triển thị trường tiền điện tử ở Kazakhstan đã được phê duyệt và cơ quan chức năng hiện đang thực hiện các bước để thực hiện nó vào năm 2022. Một dự án thử nghiệm để mở các sàn giao dịch tiền điện tử tại trung tâm tài chính ở thủ đô sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, các quan chức tiết lộ và giải thích thêm:

Trong suốt năm 2022, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ hoạt động ở chế độ thử nghiệm. Khi kết thúc dự án thí điểm, nếu cần, các thay đổi sẽ được thực hiện đối với luật pháp quốc gia, cũng như các đạo luật AIFC.

Theo Arman Konushpaev, phó chủ tịch Hiệp hội các nhà phát triển và sử dụng công nghệ chuỗi khối Blockchainkz, áp đặt giới hạn đối với các nhà đầu tư không chuyên nghiệp là một thông lệ toàn cầu. Ông nói thêm, các hạn chế sẽ bảo vệ họ khỏi tổn thất tài chính khi đầu tư vào tiền điện tử, bao gồm cả các âm mưu gian lận khác nhau.

Tuy nhiên, Konushpaev cũng nhận xét rằng có một số lựa chọn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ để mua và bán tiền điện tử bên ngoài các sàn giao dịch được ủy quyền hoạt động tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana. Ông giải thích: Các giao dịch có thể được thỏa thuận thông qua các kênh Telegram và các cuộc trò chuyện Whatsapp hoặc thông qua các nền tảng giao dịch phi tập trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here