J-pop chuyển sang tiền điện tử với Nhóm thần tượng do IEO tài trợ sẽ ra mắt vào năm 2023

0

J-pop đã sẵn sàng lao vào tiền điện tử, với việc nhà sản xuất nhạc pop lớn nhất Nhật Bản chuẩn bị ra mắt một “nhóm nhạc thần tượng” mới (nhóm nhạc nam hoặc nhóm nhạc nữ) trong metaverse – một dự án sẽ được tài trợ thông qua một đợt trao đổi ban đầu (IEO) .

Trong một thông cáo báo chí, một dự án crossover tiền điện tử của Nhật Bản có tên Overse đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Yasushi Akimoto, nhà sản xuất thu âm và người viết lời nhạc pop hàng đầu quốc gia, trong một dự án dự kiến ​​ra mắt vào năm tới.

Akimoto là chủ mưu đằng sau một số tên tuổi lớn nhất trong J-pop, chẳng hạn như Onyanko Club, Nogizaka46 và nhượng quyền thương mại AKB48.

Akimoto đã bán được hơn 100 triệu đĩa đơn và là người viết lời bán chạy nhất ở Nhật Bản. Thành công của anh ấy trong việc tạo ra các nghệ sĩ pop toàn nữ, đứng đầu bảng xếp hạng là vô song ở quê hương của anh ấy – và thậm chí còn chứng kiến ​​anh ấy góp phần thành lập nhóm nhạc nữ Hàn Quốc.

Sự giao thoa giữa J-pop / crypto đang gia tăng trong những năm gần đây và Overse sẽ hy vọng rằng cú chạm Midas của Akimoto sẽ không làm anh thất vọng khi nhóm ra mắt vào năm tới.

Overse đã viết rằng Akimoto sẽ đóng vai trò là “nhà sản xuất chung” của nhóm chưa được đặt tên.

Nó cũng viết rằng dự án sẽ được tài trợ thông qua IEO và nhóm sẽ hoạt động trong “công nghệ blockchain” và “metaverse”.

 

Công ty nói rằng họ hy vọng sẽ tiếp tục với IEO của mình vào “đầu năm 2023” – và sẽ bắt đầu lựa chọn các thành viên của nhóm vào mùa xuân năm sau. Nó hy vọng sẽ hoàn thành thành viên của nhóm vào mùa hè – với màn ra mắt vào mùa thu.

Trong một thông cáo báo chí trước đó, công ty tương tự đã tuyên bố rằng họ đã ký kết một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử trong nước DMM Bitcoin và công ty khởi nghiệp tiền điện tử Coinbook. Hai công ty này sẽ thực hiện IEO, với việc mua bán có thể diễn ra trên nền tảng của DMM.

IEO phần lớn vẫn chưa được khai thác cho các sàn giao dịch của Nhật Bản, nhưng nhiều công ty đang hy vọng sẽ tiến vào không gian này trong vài tháng tới – sau các động thái của các nhà quản lý vào năm ngoái để xây dựng hướng dẫn cho lĩnh vực này.

Ở Nhật Bản, các nhóm nhạc “thần tượng” chỉ các nhóm nhạc nam và nhóm nhạc nữ được tuyển dụng và quản lý bởi các công ty tài năng lớn mạnh trong nước. Các nhóm nhạc pop theo phong cách “thần tượng” đã tiếp tục thống trị sân khấu âm nhạc ở phần lớn Đông Á – đạt đến đỉnh cao là thành công trên bảng xếp hạng quốc tế đối với BTS của Hàn Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here