Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Giao dịch swing với Tiền mã hóa

0

Giới thiệu
Giao dịch swing là một chiến lược giao dịch thường được sử dụng, có thể là lý tưởng cho các trader mới. Nó là một cách tương đối thuận tiện để trader thể hiện phân tích thị trường của mình do các khoảng thời hạn đầu tư hoàn toàn có thể quản lý được. Giao dịch swing có mặt ở hầu hết các thị trường tài chính, chẳng hạn như ngoại hối, chứng khoán, và tiền mã hóa. Nhưng giao dịch swing có phải là một chiến lược phù hợp với bạn? Bạn nên bắt đầu giao dịch trong ngày hay giao dịch swing?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những điều bạn cần biết về giao dịch swing với tiền mã hóa và giúp bạn quyết định xem liệu nó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.

Giao dịch swing là gì?
Giao dịch swing là một chiến lược giao dịch liên quan đến việc cố gắng nắm bắt các biến động giá diễn ra trong một khung thời gian ngắn cho đến trung bình. Ý tưởng đằng sau giao dịch swing là nắm bắt các “swing” của thị trường diễn ra trong vài ngày đến vài tuần.
Các chiến lược giao dịch swing hoạt động tốt nhất trong các thị trường đang có xu hướng. Nếu có một xu hướng mạnh diễn ra trong một khung thời gian cao hơn, cơ hội giao dịch swing có thể là rất phong phú và các swing trader có thể tận dụng các swing dài hơn. Ngược lại, giao dịch swing có thể là khó khăn hơn trong một thị trường ở trạng thái ổn định. Tóm lại, nếu thị trường đi ngang, việc nắm bắt sự thay đổi giá lớn là khó khăn hơn.

Các swing trader kiếm tiền như thế nào?
Như đã đề cập, các swing trader nhắm tới việc nắm bắt các swing diễn ra từ vài ngày cho đến vài tuần. Do đó, các swing trader sẽ giữ các vị thế với thời gian dài hơn các trader giao dịch trong ngày, nhưng sẽ ngắn hơn so với các nhà đầu tư mua và giữ.
Các swing trader thường sẽ sử dụng phân tích kỹ thuật để cho ra các ý tưởng giao dịch, mặc dù không nhất thiết phải ở cùng mức độ như các trader giao dịch trong ngày sẽ làm. Vì các sự kiện cơ bản có thể diễn ra trong nhiều tuần, nên các nhà swing trader cũng có thể sử dụng phân tích cơ bản trong khung giao dịch của họ.
Ngoài ra, hành động giá, các mẫu hình biểu đồ hình nến, các mức hỗ trợ và kháng cự, và các chỉ báo kỹ thuật rất thường được sử dụng để xác định các thiết lập giao dịch. Một số chỉ báo phổ biến nhất được sử dụng bởi các swing trader là đường trung bình động, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Dải bollinger, và công cụ thoái lui Fibonacci.
Các swing trader thường sẽ xem xét các biểu đồ khung thời gian từ trung bình đến cao. Tại sao? Xu hướng tăng mạnh hoặc giảm mạnh phải được xác nhận trên một khung thời gian cao hơn. Tuy nhiên, họ cũng có thể xem xét các khung thời gian trong ngày, chẳng hạn như biểu đồ 1 giờ, 4 giờ, 12 giờ, để tìm kiếm các điểm vào và thoát cụ thể. Ví dụ, những điểm kích này có thể là một điểm đầu cho một breakout (phá vỡ mức giá) hoặc một pullback (giá thoái lui) trên khung thời gian thấp hơn.
Tuy nhiên, khung thời gian quan trọng nhất cho giao dịch swing dường như là biểu đồ hàng ngày. Mặc dù vậy, các chiến lược giao dịch và đầu tư có thể khác nhau đáng kể giữa các trader khác nhau. Lưu ý rằng những gì chúng ta đã thảo luận ở đây không phải là các quy tắc nghiêm ngặt, mà chỉ là các ví dụ phổ biến.

Giao dịch trong ngày vs. Giao dịch swing – sự khác nhau là gì?
Các trader giao dịch trong ngày nhằm tới việc lợi dụng các động thái giá ngắn hạn, trong khi các swing trader tìm kiếm các động thái giá trong khoảng thời gian dài hơn. Trên thực tế, giao dịch trong ngày là một chiến lược tích cực hơn, nơi các trader cần phải thường xuyên theo dõi thị trường và không để các vị thế mở quá một ngày.

Ngược lại, các swing trader có thể có một cách tiếp cận thụ động hơn. Họ có thể theo dõi các vị thế của mình ít thường xuyên hơn, vì mục tiêu của họ là kiếm lợi nhuận từ các biến động giá diễn ra trong khoảng thời gian dài hơn. Vì những động thái giá này có xu hướng trong dài hạn hơn nên các swing trader có thể kiếm những khoản lợi nhuận khá lớn thậm chí chỉ từ một vài giao dịch thành công.

Các trader giao dịch trong ngày hầu như sẽ chỉ sử dụng phân tích kỹ thuật. Các swing trader thường sẽ sử dụng sự kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản, nhưng thường tập trung nhiều hơn vào các chỉ số kỹ thuật. Ngược lại, với giao dịch trong ngày, các nhà đầu tư có thể không xem xét các chỉ số kỹ thuật mà chỉ đầu tư dựa trên các chỉ số cơ bản.
Cái nào tốt hơn cho bạn, giao dịch trong ngày hay giao dịch swing? Hãy tự hỏi mình là bạn thấy mình ở đâu trên dải khung thời gian từ nhỏ cho đến lớn, và bạn sử dụng các chỉ số kỹ thuật hay các chỉ số cơ bản? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược giao dịch phù hợp nhất với tính cách, phong cách giao dịch và các mục tiêu đầu tư của bạn.
Bạn có thể xem xét điểm mạnh của mình là gì và chọn phong cách giao dịch phù hợp nhất với những điểm mạnh đó. Một số thích vào và thoát các vị thế nhanh chóng và không phải lo lắng về việc các vị thế trong tình trạng mở khi họ đang ngủ. Những người khác thấy rằng họ đưa ra quyết định tốt hơn khi có nhiều thời gian hơn để xem xét tất cả các kết quả có thể xảy ra và để xây dựng các kế hoạch giao dịch của mình.

Đương nhiên, bạn có thể chuyển đổi giữa các chiến lược khác nhau để xem chiến lược nào cho ra các kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể thực hiện giao dịch trên giấy (tức là giao dịch mô phỏng, không dùng tiền thật của mình) trước khi triển khai các chiến lược vào trong kế hoạch giao dịch thực tế của mình.

Cách bắt đầu giao dịch swing với tiền mã hóa
Giao dịch swing có thể khá lý tưởng cho người mới tham gia vào giao dịch. Lý do là gì? Do thời hạn đầu tư dài hơn (nhưng vẫn chưa là quá dài) nên bạn có thể bình tĩnh đưa ra các quyết định và có thể theo dõi dễ dàng các giao dịch.

Nếu là người hoàn toàn mới tham gia giao dịch, bạn có thể xem Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch tiền mã hóa dành cho người mới bắt đầu. Trong bài viết đó, chúng tôi giải thích những điều cần biết về giao dịch, cùng với một số mẹo có thể giúp bạn tìm ra phong cách giao dịch phù hợp cho mình. Nếu cảm thấy kiến thức của mình đã đủ, bạn có thể thử giao dịch mô phỏng trên Binance Futures testnet. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra các kỹ năng giao dịch swing của mình mà không gặp rủi ro với tiền thật.
Một khi cảm thấy đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu giao dịch trên một sàn giao dịch tiền mã hóa. Sàn giao dịch trực tuyến nào tốt nhất cho giao dịch swing với tiền mã hóa? Có khá nhiều lựa chọn, trong đó hệ sinh thái Binance cung cấp hàng trăm cặp thị trường, các hợp đồng tương lai hàng quý và vĩnh cửu futures, giao dịch ký quỹ, các token đòn bẩy, và nhiều loại nữa. Nhiều sản phẩm trong số này có thể khá lý tưởng với các cơ hội giao dịch swing.

Kết luận
Giao dịch swing là một chiến lược giao dịch thường được sử dụng trong thị trường chứng khoán, cũng như trong thị trường tiền mã hóa. Các swing trader thường sẽ ở trong các vị thế trong vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào thiết lập giao dịch cá nhân.
Bạn nên bắt đầu giao dịch swing hay giao dịch trong ngày? Cách dễ nhất để tìm ra là thử cả hai và xem cái nào phù hợp với phong cách giao dịch của bạn nhất. Nó cũng có thể hữu ích khi tìm hiểu các nguyên tắc quản lý rủi ro trước khi bạn bắt đầu, chẳng hạn như sử dụng một lệnh stop loss và các phương pháp định lượng vị thế phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here