Học chơi cờ vua có thể cải thiện kỹ năng trading không?

0

Câu trả lời đơn giản, có nó có thể! Một đặc điểm rất quan trọng mà cả hai đều có chung là một khi bạn thực hiện một nước đi, bạn không thể đoán trước được kết quả của nước đi đó. Trong cờ vua, bạn có thể thực hiện nước đi của mình và lên kế hoạch cho nước đi tiếp theo, hoặc thậm chí là một số nước đi tiếp theo được lên kế hoạch, nhưng bạn không biết đối thủ của mình sẽ phản ứng như thế nào. Trong giao dịch, chúng tôi thực hiện động thái của mình, chúng tôi đã lên kế hoạch cho các động thái tiếp theo, nhưng chúng tôi không biết thị trường sẽ phản ứng như thế nào.

Các nhà giao dịch ban ngày luôn tìm cách trau dồi và rèn giũa các kỹ năng tinh thần của họ. Trên bề mặt cờ vua, có vẻ như một trò chơi không liên quan gì đến giao dịch trong ngày, nhưng nó thực sự là một trò chơi chiến lược có thể trau dồi kỹ năng ra quyết định và củng cố tinh thần của bạn. Điều này có thể dẫn đến lợi nhuận ổn định hơn từ giao dịch của bạn khi kỹ năng giao dịch của bạn phát triển. Trong blog này, tôi sẽ khám phá một số lý do tại sao tôi tin rằng trò chơi cờ vua có thể là một tài sản lớn đối với các nhà giao dịch hàng ngày.

Đưa ra quyết định tốt hơn
Đầu tiên và quan trọng nhất, cờ vua giúp bạn cải thiện quá trình ra quyết định của mình. Một người chơi cờ giỏi là người có óc phân tích và hiểu rằng với mỗi nước đi của mình, anh ta sẽ cần đồng thời đánh giá lại vị trí của mình trên bàn cờ, để có thể tận dụng những cơ hội có được. Mỗi nước đi sẽ cung cấp cho người chơi dữ liệu mới mà anh ta sử dụng để xác định nước đi tiếp theo của mình. Những người giao dịch trong ngày thành công không khác gì điều này Giao dịch trong ngày, giống như cờ vua, đòi hỏi bạn phải đi trước đối thủ của mình, trong trường hợp này là thị trường. Họ phân tích từng quyết định mà họ đưa ra trên thị trường. Khi một nhà giao dịch lập kế hoạch giao dịch trong ngày, anh ta đang nghĩ về động thái tiếp theo của mình dựa trên cách anh ta dự đoán cách thị trường sẽ phản ứng. Trong cả hai trường hợp, bạn đang lên kế hoạch cho một bước đi ban đầu, sau đó lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo dựa trên chiến lược và phản ứng dự đoán từ đối thủ của bạn. Mặc dù không thể lúc nào cũng đúng, nhưng việc đưa ra quyết định có tính đến tương lai sẽ giúp các nhà giao dịch hàng ngày lên kế hoạch đưa ra quyết định về các giao dịch khi thị trường hoạt động như dự đoán.

Đối phó với sự không chắc chắn
Thứ hai, và đây có thể được coi là một phần của trò chơi đầu tiên, đó là cờ vua giúp các nhà giao dịch hàng ngày thích nghi với sự không chắc chắn trên thị trường. Trong cờ vua, bạn học cách chấp nhận một thực tế rằng mặc dù có 50% cơ hội đúng, nhưng 50% khác có thể leo thang và làm tổn hại đến một thiết lập chơi hoàn hảo. Bây giờ trong giao dịch trong ngày, chúng tôi đang tìm kiếm các chiến lược sẽ cung cấp cho chúng tôi tỷ lệ cược tốt hơn, gần 70-30. Tuy nhiên, cờ vua giúp dạy chúng ta rằng chúng ta không thể kiểm soát nước đi của đối thủ, nhưng chúng ta có thể phát triển kỹ năng phản ứng phù hợp. Đây là một kỹ năng rất quan trọng đối với các nhà giao dịch trong ngày. Chúng ta cần xử lý và phản ứng với 30% sự không chắc chắn vốn có trong giao dịch của chúng ta. Một nhà giao dịch trong ngày, giống như một người chơi cờ, cần có khả năng xử lý những khoản lỗ này mà không mất tập trung vào trò chơi.

Kỹ năng cờ vua nhấn mạnh trí thông minh chiến lược. Những người chơi cờ giỏi sẽ không ngừng tìm kiếm điểm yếu của bản thân trong quá trình ra quyết định và nước cờ; do đó, nó làm cho họ trở thành một người chơi cờ giỏi. Là một nhà giao dịch trong ngày giỏi và nhất quán, bạn cần phải liên tục tìm kiếm những điểm mà chiến lược hoặc ý tưởng giao dịch của bạn có thể còn yếu kém và tìm cách củng cố.

Tập trung vào cuối trò chơi
Cuối cùng, cờ vua dạy bạn tầm quan trọng của trận đấu kết thúc. Chơi cờ vua cũng có thể giúp bạn phát triển sự tập trung cần thiết với tư cách là một nhà giao dịch hàng ngày. Để giành chiến thắng trong các ván cờ vua cần phải tập trung cao độ vì nó không chỉ là mỗi nước đi bạn thực hiện mà là toàn bộ quá trình phân tích bàn cờ để tìm ra các nước đi tiềm năng. Giao dịch trong ngày rất giống nhau. Nó không chỉ là về giao dịch cổ phiếu, mà là học cách đánh giá từng bước trong quá trình thực hiện giao dịch. Với mỗi giao dịch, một loạt các quyết định phải được thực hiện. Để đảm bảo bạn đưa ra những quyết định này một cách hiệu quả và hiệu quả, bạn phải tập trung vào thời điểm kết thúc giao dịch, mục tiêu chiến lược cuối cùng của giao dịch. Các nhà giao dịch có kỹ năng trong các trò chơi chiến lược như cờ vua phát triển các kỹ năng tập trung mạnh mẽ này cần thiết để trở thành nhà giao dịch thành công trong ngày. Họ học cách ở trong trò chơi và xem xét nó đến cuối cùng, không chỉ là những quân cờ riêng lẻ. Họ tập trung vào cách đối thủ của họ chơi cũng như bản thân họ. Trong giao dịch, đối thủ của bạn là thị trường, và việc tập trung vào thị trường cho phép bạn điều hướng và đưa ra quyết định tốt hơn trong đó.

Lời kết
Vì vậy, như bạn có thể thấy, một nhà giao dịch chơi cờ vua một cách chính xác, có thể mang những kỹ năng này vào giao dịch của họ. Cờ vua không chỉ có thể cải thiện kỹ năng ra quyết định và tư duy phản biện của một nhà giao dịch hàng ngày mà còn có thể giúp quản lý cảm xúc vốn có trong giao dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here