Hive (HIVE) là gì?

0


Ra mắt vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, Hive là mạng chia sẻ thông tin phi tập trung với sổ cái tài chính dựa trên blockchain đi kèm được xây dựng trên giao thức Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Hive hỗ trợ nhiều loại ứng dụng chia sẻ thông tin khác nhau. Vô số dapp, API và giao diện người dùng đóng góp vào khả năng truy cập dữ liệu, giao dịch và hồ sơ chung và đơn giản, để sự đa dạng và tiện ích hiện có này đảm bảo rằng hệ sinh thái luôn chào đón người tạo nội dung, người tiêu dùng, nhà đầu tư và nhà xây dựng.
Hive được phát triển để lưu trữ lượng lớn nội dung và cung cấp nội dung đó để kiếm tiền dựa trên thời gian. Ví dụ về việc sử dụng bao gồm phương tiện truyền thông xã hội với phần thưởng kiếm tiền cho nhà sản xuất nội dung, trò chơi tương tác, quản lý danh tính, hệ thống thăm dò ý kiến ​​và các khoản vay vi mô. Hiệu suất của blockchain được thiết kế để mở rộng quy mô với việc áp dụng rộng rãi tiền tệ và nền tảng. Bằng cách kết hợp thời gian xử lý nhanh như chớp và giao dịch không mất phí, Hive được định vị để trở thành một trong những công nghệ blockchain hàng đầu được mọi người trên thế giới sử dụng.
Công nghệ Hive và khả năng mở rộng
Sự hỗ trợ của Hive đối với khối lượng giao dịch cao, kết hợp với thời gian khối 3 giây nhanh chóng và các giao dịch không mất phí, khiến nó trở thành nền tảng lý tưởng để xây dựng các ứng dụng có tính tương tác cao có khả năng sa lầy trên hầu hết các mạng blockchain. Nó cũng tập trung duy nhất vào kiến ​​trúc lớp thứ 2 để phân phối tải ứng dụng qua các chuỗi phụ riêng biệt để cho phép mở rộng quy mô vượt ra ngoài giới hạn của mạng hợp đồng thông minh truyền thống. Để giảm thiểu các giới hạn về quy mô, những người đề xuất ứng dụng có thể phân bổ tài nguyên CPU bổ sung khi cần thiết ở lớp thứ hai để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng ưa thích của họ, mà không phải lo lắng về sự tắc nghẽn từ các ứng dụng khác trong mạng, nhưng vẫn được hưởng lợi từ xương sống blockchain lớp thứ nhất chung để đảm bảo toàn vẹn dữ liệu. Khả năng mở rộng này cũng tạo ra một bối cảnh cạnh tranh độc đáo cho các nhà phát triển ứng dụng.
Quản trị Hive và phát triển phần mềm
Hive được thành lập bởi một nhóm đa dạng gồm các thành viên cộng đồng, nhà phát triển và nhà đầu tư, những người tin tưởng vào mục tiêu chung là phân quyền. Không có nhóm thiết lập và không có công ty đứng sau nó. Hive không có trụ sở tại bất kỳ khu vực pháp lý cụ thể nào và có các nút, các bên liên quan và những người đóng góp ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Hive dựa vào quản trị phi tập trung, cho cả phát triển phần mềm và đưa ra các quyết định về nâng cấp giao thức, sử dụng giao thức đồng thuận DPOS. Biểu quyết theo tỷ lệ cổ phần được sử dụng để bầu các nhà sản xuất khối được gọi là nhân chứng phải đồng ý cho phép các thay đổi đối với giao thức lớp thứ nhất được chia sẻ bởi tất cả các ứng dụng, cung cấp lớp cơ sở ổn định, đồng thời để các ứng dụng lớp thứ hai tự do đổi mới nhanh chóng. Tất cả các thay đổi về giao thức đều được đề xuất, phát triển, chuẩn bị và thực hiện thông qua một môi trường làm việc nhóm minh bạch và hợp tác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here