Giám đốc điều hành của Chương trình tiền điện tử ‘Ngân hàng phi tập trung’ bị kết án 5 năm tù giam, bị phạt 4 triệu đô la

0

Giám đốc điều hành của Arisebank, được giới thiệu là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới”, đã bị kết án 5 năm tù và yêu cầu bồi thường 4.258.073 USD. Anh ta thừa nhận rằng anh ta đã nói dối các nhà đầu tư khi âm thầm chuyển đổi tiền điện tử của họ để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình.

Giám đốc điều hành của ‘Nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới’ sắp phải vào tù

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Tư rằng Giám đốc điều hành Arisebank Jared Rice Sr. đã bị kết án 5 năm tù giam trong một “kế hoạch tiền điện tử trị giá 4 triệu đô la”. Quyền Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Texas, Prerak Shah, đã thông báo:

Nhà phát minh ra tiền điện tử Arisecoin hôm nay đã bị kết án 5 năm tù liên bang vì lừa các nhà đầu tư hơn 4 triệu đô la.

Rice, 33 tuổi, đã giải quyết một vụ kiện dân sự do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào năm ngoái liên quan đến đợt chào bán tiền xu ban đầu của Arisecoin (ICO) vào năm 2018. Anh ta đã nhận tội một số hành vi gian lận chứng khoán vào tháng 3 năm 2019.

Vào thứ Tư, Thẩm phán Quận Ed Kinkeade của Hoa Kỳ đã yêu cầu anh ta phải trả 4.258.073 đô la tiền bồi thường, Bộ Tư pháp nêu chi tiết.

Giấy biện hộ nêu rõ Rice “thừa nhận anh ta đã nói dối các nhà đầu tư sẽ là người đầu tư”, tuyên bố rằng Arisebank có thể cung cấp cho người tiêu dùng “tài khoản được FDIC bảo hiểm và các dịch vụ ngân hàng truyền thống, bao gồm cả thẻ tín dụng thương hiệu Visa, ngoài các dịch vụ tiền điện tử”. DOJ lưu ý rằng ngân hàng “được coi là ‘nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới’.”

Trong khi quảng cáo những lợi ích không tồn tại của Arisebank, “Rice lặng lẽ chuyển đổi quỹ của nhà đầu tư để sử dụng cá nhân của mình, chi tiền cho khách sạn, thực phẩm, phương tiện đi lại, một luật sư gia đình và thậm chí một người giám hộ quảng cáo – những sự thật mà ông đã không tiết lộ cho các nhà đầu tư”. Bộ Tư pháp mô tả.

Hơn nữa, Rice cũng “không tiết lộ rằng anh ta đã nhận tội với các cáo buộc trọng tội của nhà nước liên quan đến một kế hoạch kinh doanh liên quan đến internet trước đó,” DOJ cho biết, nói thêm:

Hàng trăm nhà đầu tư đã mua khoảng 4.250.000 đô la trong Arisecoin bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin, ethereum và litecoin, cũng như tiền tệ fiat.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here