Giá BTC hình thành đỉnh kép? 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

0

Nhờ việc cắt giảm sản lượng dầu và mức kháng cự lớn trong lịch sử, trong số các yếu tố khác, những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã hết sức cố gắng để bứt phá cao hơn.

Bitcoin

BTC

cổ phiếu xuống

$27,878

bắt đầu một tuần mới trong lãnh thổ đầy biến động, với tin tức về việc cắt giảm nguồn cung dầu mang đến một khởi đầu khó khăn.

Vẫn gặp phải ngưỡng kháng cự lớn trong lịch sử, BTC/USD đã đóng cửa hàng tuần không mấy hấp dẫn trước tin tức về việc cắt giảm sản lượng dầu.

Sự phục hồi tiếp theo có thể cho thấy dũng khí của những người đầu cơ giá lên, nhưng câu hỏi dành cho các nhà phân tích là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Giá dầu sẽ quyết định động thái thị trường hay Bitcoin có thể vượt qua 30.000 đô la?

Nhìn chung, bức tranh vẫn tươi sáng hơn bao giờ hết, với các yếu tố cơ bản của mạng sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại trong tuần này trong khi nguồn cung không hoạt động cũng đang tăng lên.

Cointelegraph xem xét thị trường Bitcoin khi thế giới đón nhận động thái mới nhất từ ​​Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cùng với 10 quốc gia xuất khẩu dầu mỏ khác (Opec+).

Cắt giảm dầu thúc đẩy đồng đô la khi lo ngại lạm phát quay trở lại

Một sự kiện quan trọng vào cuối tuần qua, hiện đang làm thay đổi các điều kiện vĩ mô, là quyết định cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu.

Opec+ đã tuyên bố tự nguyện cắt giảm sản lượng tổng cộng 1,65 triệu thùng mỗi ngày và tác động được cảm nhận ngay lập tức, với việc đồng đô la Mỹ tăng giá cùng với chi phí năng lượng.

Một cơn gió ngược cổ điển đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) được giao dịch trên 102,7 tại thời điểm viết bài, tăng từ mức thấp nhất trong tháng 4 là 102,04.

“Hãy chú ý đến DXY sáng nay…. Sự phục hồi này có thể chỉ là một sự lấp đầy khoảng trống như tôi đã nói về tuần trước. Tôi đã chờ đợi sự lấp đầy này,” nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed đã phản ứng , tải một biểu đồ giải thích lên Twitter.

“Đã đến lúc DXY thể hiện hướng của nó (điều này sẽ ảnh hưởng đến PA của BTC).”

Trong khi động thái của Opec+ đã ảnh hưởng đến tài sản từ Bitcoin sang vàng, Alasdair Macleod, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Goldmoney, lập luận rằng các chính phủ sẽ phải bơm thanh khoản để bù đắp bất kỳ sự tăng giá năng lượng nào, do đó một lần nữa thúc đẩy hiệu suất của tài sản rủi ro.

 

 

“Các thị trường sẽ sớm phản ứng với việc cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC từ cuối tuần này,” nguồn bình luận tài chính The Kobeissi Letter tiếp tục trong phân tích riêng của mình.

“Giá dầu có thể sẽ tăng trở lại trên 80 đô la, một sự phát triển không mong muốn bởi các ngân hàng trung ương đang cố gắng chống lạm phát. Lạm phát từ phía cung sẽ trở nên tồi tệ hơn sau tin tức này.”

Ngược lại, lạm phát cao hơn sẽ làm tăng khả năng các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra ở Mỹ và nước ngoài.

Theo ước tính mới nhất từ ​​Công cụ FedWatch của CME Group , các thị trường hiện đang tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% vào tháng 5, trước đây đã ủng hộ việc tạm dừng hơn.

Giá bitcoin tăng trở lại từ tin tức Opec+

Bitcoin ban đầu cảm thấy áp lực từ quyết định của Opec+ khi cuối tuần mờ dần, giảm xuống dưới 28.000 đô la để kết thúc tuần theo phong cách đáng thất vọng.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch châu Á ngày 3 tháng 4, BTC/USD đã bất ngờ quay trở lại, tăng $865 từ mức thấp qua đêm là $27.600 trên Bitstamp.

Tài khoản giao dịch nổi tiếng Daan Crypto Trades lưu ý rằng khi làm như vậy, Bitcoin đã thu hẹp khoảng cách hợp đồng tương lai CME khác và do đó thể hiện hành vi giao dịch cổ điển vào thứ Hai.

 

Tài khoản phân tích đồng nghiệp Skew đã theo dõi các diễn biến ngắn hạn trong khi dự đoán một “phản ứng lớn hơn nhiều” trong tuần tới.

 

Tuy nhiên, nhìn về phía trước, tài nguyên giáo dục và phân tích tiền điện tử IncomeSharks duy trì triển vọng giảm giá đối với BTC.

“Tôi không thể không nhìn thấy mô hình Mcdonalds hai đỉnh,” nó đã viết vào ngày đó, đề cập đến cấu trúc của BTC/USD vào năm 2023 cho đến nay.

“Bây giờ bạn đã phá vỡ đường xu hướng chéo, khối lượng thấp và OBV yếu. Logic và cảm xúc không thiên vị nói rằng hãy bán/bán khống cái này, tôi không thấy có lý do gì để tăng giá trong ngắn hạn VẬY.”

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital không chắc lắm.

“Vẫn chưa rõ liệu BTC có đang hình thành phần thứ hai của quá trình hình thành Đỉnh đôi hay không,” ông lập luận trong phân tích mới nhất của mình.

“$BTC sẽ cần sớm giảm xuống còn ~27.000 đô la (màu xanh lam) nếu nó muốn phát triển đầy đủ mô hình mẫu và tạo thành hình dạng giống chữ M. Thua ~$27K -> Double Top được xác thực. Một cái gì đó để xem xét.”

Một tuần nữa, một kỷ lục khai thác Bitcoin khác

Giảm hoặc không giảm, các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin không có tâm trạng giảm giá trong tuần này.

Theo ước tính mới nhất từ ​​BTC.com, độ khó của Bitcoin sẽ tăng thêm một lần nữa khi điều chỉnh tự động sắp tới trong ba ngày nữa.

Điều này sẽ đưa nó lên 47,92 nghìn tỷ với mức tăng 2,3%, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại về độ khó.

Dữ liệu từ MiningPoolStats  cho thấy xu hướng tăng tương tự đối với tốc độ băm, mà theo một số phép đo gần đây đã chạm mức kỷ lục 400 exahash mỗi giây (EH/s).

Phân tích những gì có thể đằng sau sự tăng trưởng nhanh chóng, Sam Wouters, một nhà phân tích nghiên cứu tại công ty khai thác mỏ River, cho rằng có khả năng các giàn khoan đang hoạt động trở lại nhờ giá tăng.

“Có tin đồn rằng một số công ty khai thác công khai lớn có hàng tồn kho đáng kể các ASIC chưa sử dụng. Mặc dù giá của Bitcoin quá thấp và càng nhiều hàng tồn kho càng tốt đã được đưa lên mạng vào năm ngoái, nhưng tại một số thời điểm, công suất tối đa mà mạng có thể xử lý đã đạt được,” ông viết trong một phần của chủ đề Twitter chuyên dụng vào ngày 27 tháng 3 .

“Bây giờ giá đã tăng trở lại và một thời gian đã trôi qua, nhiều hàng tồn kho này đã có thể xuất hiện trực tuyến.”

Dữ liệu từ công ty phân tích trên chuỗi Glassnode  cho thấy những người khai thác đã bắt đầu cố gắng giữ lại nhiều BTC hơn số tiền họ kiếm được.

Trên cơ sở luân phiên trong 30 ngày, thay đổi vị trí ròng của thợ đào một lần nữa tích cực sau hai tuần xu hướng giảm.

Nguồn cung BTC không hoạt động lập thêm kỷ lục

Bitcoin được biết đến với khả năng tạo ra những cú sốc nguồn cung, nhưng dữ liệu mới nhất nhấn mạnh xu hướng dài hạn.

Bất chấp sự phục hồi của giá BTC trong năm nay, nguồn cung có sẵn không hoạt động trong một thập kỷ trở lên đang ở mức cao mới mọi thời đại.

Kỷ lục đó đã bị đánh bại một lần nữa trong tuần này, với 2.691.418,953 BTC không rời khỏi ví kể từ ít nhất là tháng 4 năm 2013.

Con số này tương đương với 12,81% tổng nguồn cung có thể có là 21 triệu BTC, hay 13,91% nguồn cung được khai thác cho đến nay.

Do đó, bất kỳ sự quan tâm lớn nào đối với BTC sẽ có nghĩa là người mua có nguồn cung để mua đang giảm dần. Glassnode xác nhận mặc dù tăng nhẹ vào năm 2023, nhưng số dư trao đổi vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018.

“Quá hưng phấn?”

Tâm lý thị trường tiền điện tử vẫn chưa tiêu hóa được khả năng thoái lui đáng kể.

Liên quan:  Thanh khoản bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng trong bối cảnh ngân hàng Mỹ rút tiền

Theo chỉ báo tình cảm cổ điển, Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử, “lòng tham” là thứ tiếp tục đặc trưng cho tâm trạng chung.

Kể từ ngày 3 tháng 4, lòng tham đo được là 63/100, gần mức cao nhất kể từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin vào tháng 11 năm 2021.

“Thị trường tiền điện tử đang trở nên quá hưng phấn,” tài nguyên phân tích Game of Trades đã cảnh báo vào cuối tháng trước.

Mặc dù ở mức cao, nhưng mức độ tham lam, như được mô tả trong Chỉ số, vẫn có khả năng tăng trưởng đáng kể cho đến khi chạm vào lãnh thổ “cực đoan” gần 90 – đây là một tín hiệu cổ điển cho thấy thị trường sắp có sự điều chỉnh đáng kể.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here