Chính quyền Hàn Quốc thu giữ 160 triệu đô la tài sản gắn liền với nhân viên Terra

0

ăn phòng Công tố quận Nam Seoul được cho là đã tịch thu tài sản trị giá khoảng 160 triệu đô la từ tám người có liên quan đến sự sụp đổ của Terraform Labs, bao gồm cả người đồng sáng lập Daniel Shin.

Theo một báo cáo ngày 3 tháng 4 từ hãng tin KBS của Hàn Quốc, các nhà chức trách đã tịch thu khoảng 210 tỷ won – 160 triệu USD vào thời điểm xuất bản – tài sản có giá trị liên quan đến các nhân viên cũ của Terra, chủ yếu ở dạng bất động sản. Các công tố viên được cho là đã nắm quyền kiểm soát các ngôi nhà và tài sản thuộc sở hữu của cựu Phó Chủ tịch Terra Kim Mo và một giám đốc điều hành giấu tên trị giá tương ứng khoảng 60 triệu đô la và 31 triệu đô la.

Người phát ngôn của nhóm công tố cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra tình trạng sở hữu tài sản của các nghi phạm và chúng tôi có kế hoạch tiến hành bảo quản sưu tập đối với tài sản đã được xác nhận trong tương lai để thu hồi số tiền phạm tội và bồi thường thiệt hại”.

Các hành động của các công tố viên được cho là nhằm ngăn chặn các cựu nhân viên của Terra định đoạt tài sản nhằm đảm bảo chúng là một phần của thủ tục tố tụng hình sự tiềm ẩn. Vào tháng 11, các nhà chức trách đã thực hiện các biện pháp tương tự bằng cách tịch thu nhà của Shin ở Seoul, nhưng được cho là vẫn đang điều tra các tài sản khác được cho là có liên quan đến người đồng sáng lập Terra.

Vào thời điểm xuất bản, không có tòa án Hàn Quốc nào cho phép ra lệnh bắt giữ Shin. Báo cáo cũng không đề cập đến bất kỳ tài sản tiền điện tử nào bị tịch thu như một phần của cuộc điều tra.

Sau nhiều tháng mà công chúng không biết rõ ràng về nơi ở của mình sau sự sụp đổ của nền tảng, Do Kwon, người đồng sáng lập Terra đã bị bắt tại Montenegro vào tháng 3. Bộ trưởng Tư pháp Montenegro Marko Kovač thông báo vào ngày 29 tháng 3 rằng chính quyền địa phương đã nhận được yêu cầu từ cả Hoa Kỳ và Hàn Quốc về việc bắt giam Kwon.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here