Giá bitcoin giảm xuống còn 20,8 nghìn đô la khi áp lực về quy định và kinh tế vĩ mô gia tăng

0

Các thị trường quyền chọn và ký quỹ BTC ổn định, ngay cả khi các nhà đầu tư tìm cách bù đắp khi giá cổ phiếu và tiền điện tử giảm.

Bitcoin

BTC

cổ phiếu xuống

$20,342

các nhà giao dịch đã chứng kiến ​​áp lực giảm tiếp tục sau khi giá BTC giảm 5,5% vào ngày 7 tháng 3. Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất cao hơn và áp lực pháp lý trong không gian tiền điện tử giải thích một số chuyển động.

Thị trường tài chính có dấu hiệu căng thẳng khi đường cong trái phiếu đảo ngược đạt mức cao nhất kể từ những năm 1980. Lợi suất trái phiếu dài hạn đã chững lại ở mức 4%, trong khi trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm được giao dịch trên 5% vào tháng Ba.

Kể từ tháng 7, lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn đã không theo kịp mức chuẩn hai năm đang tăng cao, dẫn đến sự biến dạng đường cong đảo ngược thường xảy ra trước suy thoái kinh tế. Theo Bloomberg, chỉ số này đạt mức phần trăm đầy đủ vào ngày 7 tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 1981, khi Chủ tịch Fed Paul Volcker đối mặt với lạm phát hai con số.

Tuần này, BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã tăng dự báo cho các quỹ liên bang của Mỹ lên 6%. Rick Rieder, giám đốc đầu tư về thu nhập cố định toàn cầu tại BlackRock, tin rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao trong “một thời gian dài để làm chậm nền kinh tế và giảm lạm phát xuống gần 2%”.

Nỗi sợ hãi về quy định tiền điện tử gia tăng

Theo báo cáo của Wall Street Journal, chính quyền Biden muốn áp dụng quy tắc wash sale đối với tiền điện tử , điều này sẽ chấm dứt chiến lược trong đó một nhà giao dịch bán và sau đó mua ngay tài sản kỹ thuật số vì mục đích thuế.

Hơn nữa, Ủy ban giám sát kế toán công ty đại chúng, một tổ chức theo dõi kiểm toán các công ty đại chúng ở Hoa Kỳ, gần đây đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư về các báo cáo bằng chứng dự trữ mà các công ty kiểm toán gửi đi.

Tổ chức, được hỗ trợ bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nói rằng “Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng các cam kết PoR không phải là kiểm toán và do đó, các báo cáo liên quan không cung cấp bất kỳ sự đảm bảo có ý nghĩa nào.”

Hãy xem xét các số liệu phái sinh để hiểu rõ hơn về cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp được định vị trong điều kiện thị trường hiện tại.

Thị trường ký quỹ bitcoin đã trở lại bình thường

Thị trường ký quỹ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp được định vị vì chúng cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị trí của họ.

Ví dụ: người ta có thể tăng mức độ tiếp xúc bằng cách vay stablecoin và mua Bitcoin. Mặt khác, những người vay Bitcoin chỉ có thể đặt cược ngắn đối với tiền điện tử.

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ cho vay ký quỹ của các nhà giao dịch OKX đã giảm đáng kể vào ngày 9 tháng 3, thoát khỏi tình trạng trước đây ủng hộ các vị thế mua bằng đòn bẩy. Với tâm lý lạc quan chung của các nhà giao dịch tiền điện tử, tỷ lệ cho vay ký quỹ hiện tại ở mức 16 là tương đối trung lập.

Mặt khác, tỷ lệ cho vay ký quỹ trên 40 là rất hiếm, mặc dù nó đã trở thành tiêu chuẩn kể từ ngày 22 tháng 2. Nó một phần là do chi phí vay cao đối với stablecoin là 25% mỗi năm. Sau sự bất thường gần đây, thị trường ký quỹ đã trở lại trạng thái từ trung lập đến tăng giá.

Các nhà giao dịch quyền chọn đang định giá rủi ro điều chỉnh giá cực thấp

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn để hiểu liệu đợt điều chỉnh gần đây có khiến các nhà đầu tư trở nên sợ rủi ro hơn hay không. Độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào bàn chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá cao để bảo vệ ngược lại hoặc giảm giá.

Chỉ báo so sánh các quyền chọn mua (mua) và quyền chọn bán (bán) tương tự và sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí bảo hiểm cho quyền chọn bán bảo vệ cao hơn phí bảo hiểm cho quyền chọn mua rủi ro.

Nói tóm lại, nếu các nhà giao dịch dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm, thì số liệu về độ lệch sẽ tăng trên 10% và sự phấn khích chung có độ lệch âm 10%.

Mặc dù Bitcoin không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 25.000 đô la vào ngày 21 tháng 2 và sau đó trải qua đợt điều chỉnh 14% trong 16 ngày, nhưng độ lệch delta 25% vẫn nằm trong vùng trung lập trong tháng qua. Độ lệch dương 3% hiện tại cho thấy nhu cầu cân bằng đối với các công cụ quyền chọn tăng và giảm.

Dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn giảm giá, bằng chứng là đánh giá rủi ro trung lập của các nhà giao dịch quyền chọn. Hơn nữa, tỷ lệ cho vay ký quỹ chỉ ra rằng thị trường đang được cải thiện khi một số nhu cầu đặt cược giảm giá đã xuất hiện, nhưng cấu trúc vẫn từ trung tính đến tăng giá.

Do áp lực giảm giá rất lớn từ quan điểm kinh tế vĩ mô, cũng như áp lực pháp lý đang diễn ra ở Hoa Kỳ, những người đầu cơ giá lên có lẽ nên hài lòng rằng các công cụ phái sinh Bitcoin vẫn vững chắc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here