FTX Token (FTT) là gì?

0

FTT là mã thông báo tiền điện tử gốc của nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX ra mắt vào ngày 8 tháng 5 năm 2019.

Nhóm đằng sau FTX bao gồm một số nhà giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong vài năm qua, những người đã phát hiện ra các vấn đề với hầu hết các sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử chính thống, đã quyết định khởi chạy nền tảng của riêng họ. FTX tuyên bố rằng nó nổi bật nhờ các tính năng như ngăn chặn việc rút tiền, một nhóm tài sản thế chấp tập trung và giải quyết ổn định phổ biến.

Liên quan đến việc ngăn chặn hoàn trả, một lượng đáng kể tiền của khách hàng trên các sàn giao dịch phái sinh khác đã được yêu cầu bởi các khoản lỗ xã hội hóa. FTX giảm điều này bằng cách sử dụng mô hình thanh lý ba tầng.

Trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử hiện có, tài sản thế chấp được phân mảnh trên các ví mã thông báo riêng biệt; điều này có thể gây khó khăn cho các nhà giao dịch vì nó ngăn không cho các vị thế bị thanh lý. Mặt khác, các dẫn xuất FTX được thanh toán bằng tiền ổn định và chỉ yêu cầu một ví ký quỹ chung.

Một tính năng khác của FTT là các mã thông báo đòn bẩy, cho phép các nhà giao dịch đặt các vị thế đòn bẩy mà không cần phải giao dịch ký quỹ. Nếu một nhà giao dịch muốn bán Bitcoin với đòn bẩy gấp 3 lần, họ có thể chỉ cần mua một mã thông báo đòn bẩy Bitcoin ngắn hạn gấp 3 lần trên FTX. Các mã thông báo này tương thích với ERC20 và có thể được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. FTX hiện cung cấp các mã thông báo đòn bẩy XRP , BNB , TRX , BTC , ETH , EOS , USDT và LEO .

Ai là người sáng lập ra FTX Token?

FTX Token hay FTT được thành lập bởi Sam Bankman-Fried và Gary Wang.

Sam Bankman-Fried là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại FTX: Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Almeda Research và từng là giám đốc phát triển tại Trung tâm Vị tha Hiệu quả. Ông cũng là một thương nhân tại Jane Street Capital từ năm 2014 đến năm 2017.

Bankman-Fried học vật lý và có bằng cử nhân của Học viện Công nghệ Massachusetts.

Gary Wang là đồng sáng lập và giám đốc công nghệ tại FTX: Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. Ông cũng là giám đốc công nghệ của Almeda Research. Trước đó, anh ấy làm kỹ sư phần mềm, sau khi chuyển lên từ thực tập sinh kỹ sư phần mềm tại Google. Anh ấy cũng là một kỹ sư phần mềm thực tập tại Facebook.

Ông có bằng Cử nhân toán học và khoa học máy tính của Học viện Công nghệ Massachusetts.

Điều gì làm cho FTX Token trở nên đặc biệt ?

FTX được hỗ trợ bởi Almeda Research, được biết đến là một trong những công ty hàng đầu về giao dịch tiền điện tử và là một trong những nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất.

Như vậy, FTX là một sản phẩm được thiết kế bởi các chuyên gia có chuyên môn được khẳng định trong ngành. Họ bao gồm nhiều dịch vụ: từ tài sản thế chấp đến ký quỹ duy trì đến quy trình thanh lý và danh sách sản phẩm. FTX cũng tuyên bố tập trung vào các chu kỳ phát triển nhanh, cho phép họ triển khai các hệ thống giao dịch tiền điện tử với tốc độ cạnh tranh.

Mạng FTX Token được bảo mật như thế nào?

FTT là một mã thông báo trao đổi tương thích với ERC-20. Ví phần cứng Ledger Nano X / S cho phép người dùng lưu trữ và quản lý các mã thông báo FTT một cách an toàn thông qua ứng dụng Ethereum của nó.

Cả FTT và kiểm toán bảo mật mã thông báo đòn bẩy đều được thực hiện bởi công ty kiểm toán Blockchain Consilium.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here