FTX đang tiến hành một thỏa thuận mua Robinhood

0

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX được cho là đang xem xét thỏa thuận mua lại nền tảng giao dịch kỹ thuật số Robinhood ( HOOD ), Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai , trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với thỏa thuận.

Robinhood vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ FTX về bất kỳ sự tiếp quản nào như vậy, báo cáo cho biết, đồng thời nói thêm rằng FTX cuối cùng có thể chọn không tiếp tục mua lại.

Báo cáo về khả năng mua lại của FTX được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX, tiết lộ 7,6% cổ phần của Robinhood , trả 648 triệu đô la vào thời điểm đó. Tính đến cuối ngày thứ Hai, vị trí này trị giá gần 513 triệu đô la.

Trong một tuyên bố với Yahoo Finance sau báo cáo này, Bankman-Fried cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ, và tôi luôn bị ấn tượng bởi công việc kinh doanh mà Vlad và nhóm của anh ấy đã xây dựng. Điều đó được cho là không có cuộc trò chuyện M&A nào đang diễn ra với Robinhood. “

Robinhood đã tăng 14% vào thứ Hai sau báo cáo của Bloomberg, gây ra ít nhất một lần ngừng giao dịch vì sự biến động của cổ phiếu. Cổ phiếu của Robinhood đã giảm hơn 55% tính từ đầu năm đến cuối ngày thứ Sáu.

Báo cáo của Bloomberg được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các nhà phân tích tại Goldman Sachs nâng cấp cổ phiếu của Robinhood lên Trung lập từ Bán. Goldman đặt mục tiêu giá 9,50 đô la cho cổ phiếu trong khi nói rằng “giờ đây chúng tôi thấy phần thưởng rủi ro cân bằng hơn” cho Robinhood.

Trong những ngày gần đây, các công ty của Bankman-Fried – FTX và Alameda Research – đã cung cấp các khoản vay cho các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn về tài chính, với một số ví hành động của ông với hành động của Warren Buffett trong cuộc Khủng hoảng Tài chính .

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Bankman-Fried đã cung cấp cho nhà cho vay tiền điện tử BlockFi hạn mức tín dụng 250 triệu đô la. Trong khi đó, công ty giao dịch của tỷ phú 30 tuổi, Alameda Research, đã cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Canada Voyager tổng hạn mức tín dụng bằng tiền mặt và tiền điện tử tương đương hơn 500 triệu đô la.

Tương tự như những gì người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, nói với Yahoo Finance , hành động của Bankman-Fried có thể được hiểu là cả một cơ hội kiếm lợi nhuận và một cách để ngăn chặn sự lây lan trong một lĩnh vực mà các công ty vẫn gắn bó với nhau sâu sắc trong các giao dịch tài chính của họ.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của Robinhood đạt đỉnh 233 triệu đô la trong quý 2 năm ngoái; doanh thu này đã giảm 76% xuống còn 54 triệu đô la vào thời điểm của công tykết quả hàng quý gần đây nhất.

Theo Coinmarketcap, từ mức cao nhất trong cùng thời kỳ, tổng thị trường tiền điện tử đã giảm 62%, từ 2,5 nghìn tỷ đô la xuống 936 tỷ đô la vào chiều thứ Hai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here