[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửAltcoinDogecoin bị điều tra lừa đảo ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi...

Dogecoin bị điều tra lừa đảo ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi người sáng lập bị cáo buộc đánh cắp 350 triệu DOGE từ các nhà đầu tư

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra về một kế hoạch đầu tư dogecoin bị cáo buộc lừa đảo 350 triệu dogecoin từ khoảng 1.500 nhà đầu tư.

Chương trình Dogecoin khiến các nhà đầu tư ở Thổ Nhĩ Kỳ thất bại

Văn phòng công tố viên chính của Küçükçekmece, ngoại ô Istanbul, đang tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn về một vụ lừa đảo tiền điện tử, kênh truyền hình tin tức TV100 của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin trong tuần này.

Kế hoạch này tuyên bố là một hệ thống tiền điện tử hoạt động dưới tên “Khai thác Dogecoin”. Nó hứa hẹn với người dùng lợi nhuận 100% trong 40 ngày.

Kẻ bị cáo buộc là chủ mưu của vụ lừa đảo, Turgut V., đã tổ chức các buổi gặp mặt trực tiếp tại các địa điểm sang trọng, với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thuyết phục các nhà đầu tư tham gia vào kế hoạch này. Ông cũng sử dụng kênh Telegram để hướng dẫn các nhà đầu tư chuyển dogecoin của họ vào hệ thống.

Hệ thống hoạt động tốt trong ba tháng đầu tiên và các nhà đầu tư có thể thường xuyên nhận được lợi nhuận đã hứa. Điều này đã làm cho số lượng các nhà đầu tư tăng lên đáng kể. Tổng cộng, khoảng 1.500 người đã chuyển dogecoin của họ sang chương trình này.

Tuy nhiên, đến tháng thứ tư, Turgut V. đột ngột tắt hệ thống. Không thể đăng nhập, các nhà đầu tư bối rối đã cố gắng liên lạc với anh ta và các cộng sự của anh ta qua điện thoại hoặc tại văn phòng của họ nhưng không có kết quả.

Nhận thấy rằng họ bị lừa đảo, một số nhà đầu tư đã nộp đơn khiếu nại lên văn phòng công tố thông qua luật sư Sinan Keskin của họ. Một trong những nạn nhân, Ecem Ashyrova, nói với TV100: “Tôi đã gửi 4 triệu dogecoin. Tôi đã mất 12 triệu lire Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc này. Chúng tôi đã được hứa sẽ tăng 100% với gói 40 ngày, nhưng những gì chúng tôi có trong lòng bàn tay đã không còn nữa ”.

Cục chống khủng bố và tội phạm có tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra đối với Turgut V. và 11 nghi phạm khác có liên quan đến hắn. Văn phòng công tố cũng đã ban hành lệnh cấm xuất cảnh đối với Turgut V.

Theo điều tra, Turgut V. đã thu được 350 triệu dogecoin vào tháng thứ tư kể từ khi hệ thống hoạt động. Tiền điện tử meme hiện đang giao dịch ở mức $ 0,2849. Với giá DOGE hiện tại, số tiền này trị giá khoảng 100 triệu đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật