Đây là nơi các nhà giao dịch quyền chọn đặt cược giá Bitcoin sẽ hạ cánh sau halving

0

Mọi con mắt đều đổ dồn vào sự kiện halving Bitcoin, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 4.

Sự kiện này sẽ cắt giảm một nửa nguồn cung tiền mới tại thời điểm các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay đã làm tăng nhu cầu về tiền điện tử – một công thức dường như chắc chắn khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Mặc dù halving được coi là sự kiện tăng giá nhưng các nhà giao dịch quyền chọn đang chuẩn bị cho việc giá Bitcoin sẽ giảm mạnh sau halving.

TzTok-Chad, người sáng lập sàn giao dịch quyền chọn phi tập trung Stryke, gần đây đã đổi thương hiệu từ Dopex, nói : “Các nhà giao dịch không lạc quan như họ tưởng vào ngày 26 tháng 4 vì nó diễn ra ngay sau halving” .

Định vị cho quyền chọn hết hạn vào ngày 26 tháng 4 cho thấy các nhà giao dịch đã chi 54 triệu đô la cho các giao dịch đặt cược – đặt cược rằng giá Bitcoin sẽ giảm – theo công cụ theo dõi giao dịch dựa trên tiền.

Theo Mads Eberhardt, nhà phân tích tiền điện tử cấp cao tại Steno, đợt giảm một nửa sắp tới có thể trở thành một sự kiện mua tin đồn bán tin tức, tương tự như cách giá Bitcoin giảm nhanh sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1. Nghiên cứu.

Tỷ lệ quyền chọn mua của Bitcoin có xu hướng giảm

Quyền chọn là các công cụ tài chính phái sinh cho phép các nhà giao dịch suy đoán về biến động giá hoặc phòng ngừa sự biến động của thị trường.

Quyền chọn bán cung cấp cho người nắm giữ quyền chứ không phải nghĩa vụ bán tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước, trong khi quyền chọn mua cho phép người nắm giữ mua tài sản cơ bản.

TzTok-Chad lưu ý rằng hơn 33.000 hợp đồng đặt giá Bitcoin đặt tỷ lệ quyền chọn bán cho các quyền chọn hết hạn vào ngày 26 tháng 4 ở mức 0,66, cho thấy xu hướng giảm giá.

Tỷ lệ quyền chọn bán là thước đo được các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá tâm trạng chung của thị trường. Tỷ lệ quyền chọn bán cao hơn – cao tới mức 1 – báo hiệu triển vọng giảm giá hơn từ các nhà giao dịch quyền chọn.

TzTok-Chad cho biết: “Điều này có thể là do đợt giảm giá trước halving được dự đoán dựa trên hành động giá từ các chu kỳ trước”.

Bears nhắm mục tiêu 60.000 đô la

Bitcoin hiện đang dao động quanh mốc 70.000 USD, giảm so với mức cao kỷ lục 73.000 USD vào tháng 3.

Dòng người đặt cược giảm giá đã đẩy cái gọi là mức giá tối đa cho các quyền chọn ngày 26 tháng 4 hết hạn lên 60.000 USD. Với mức giá tối đa thấp hơn giá hiện tại của Bitcoin, các nhà tạo lập thị trường có thể cố gắng đẩy giá xuống thấp hơn trước ngày 26 tháng 4.

Thuật ngữ mức đau tối đa xuất phát từ lý thuyết mức đau tối đa , một lý thuyết phổ biến trong giới giao dịch quyền chọn. Nó thừa nhận rằng giá của một tài sản cơ bản sẽ bị hút về mức giá mà số lượng hợp đồng quyền chọn lớn nhất sẽ hết hạn vô giá trị.

Hợp đồng quyền chọn hết hạn vô giá trị nếu giá của tài sản cơ bản không đáp ứng được giá thực hiện của quyền chọn – mức giá mà tài sản phải giao dịch để có quyền chọn bắt đầu kiếm tiền.

Lý thuyết cho rằng người bán quyền chọn sẽ phòng ngừa rủi ro cho các hợp đồng mà họ đã viết. Khi quyền chọn hết hạn, người viết quyền chọn sẽ cố gắng mua hoặc bán tài sản cơ bản để đưa nó về mức giá có lợi cho họ – mức giá tối đa.

Những con bò đực đang diễu hành

Mặc dù định vị quyền chọn chỉ ra rằng xu hướng giảm đang chiếm ưu thế trong tháng 4, nhưng các khoản đặt cược cho thời gian còn lại của năm cho thấy xu hướng tăng giá hơn.

Quyền chọn hết hạn vào ngày 28 tháng 6, thời hạn lớn tiếp theo sau ngày 26 tháng 4, có tỷ lệ đặt mua tăng hơn nhiều là 0,36.

TzTok-Chad cho biết: “Mọi thời hạn đáo hạn khác dường như đều nghiêng về phía mua, đặc biệt là ngay cả tháng 6, vốn là một tháng mùa hè chậm chạp trong mọi chu kỳ thị trường khác theo mùa”.

“Các nhà giao dịch có vẻ lạc quan hơn rất nhiều sau khi tháng này hết hạn.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here