Cuộc khủng hoảng của SEC về tiền điện tử khiến ngành công nghiệp trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư theo báo cáo mới này

0

Theo một cuộc khảo sát mới, một cuộc đàn áp của SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ đã gây ra một hiệu ứng bất ngờ, với nhiều người chơi trên thị trường nói rằng họ muốn đầu tư vào không gian này, theo một cuộc khảo sát mới.

Cụ thể, 60% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết họ xem cuộc đàn áp quy định gần đây đối với ngành tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực, với một số người cho rằng quy định cũng mang lại sự rõ ràng mà các nhà đầu tư truyền thống cần.

Trong số các hành động quản lý đã được thực hiện ở Hoa Kỳ trong những tháng gần đây là cuộc điều tra về quỹ đầu cơ tiền điện tử đã phá sản Three Arrows Capital, cũng như công ty cho vay tiền điện tử Celsius ( CEL ), hiện đang tham gia thủ tục bảo hộ phá sản.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 564 người trả lời bởi Bloomberg Markets Live và kết quả lần đầu tiên được Bloomberg báo cáo vào đầu tuần này.

Một trong những người chơi trong ngành cho biết ông hoan nghênh các quy định và tăng cường thực thi là Chris Gaffney, chủ tịch thị trường thế giới tại Ngân hàng TIAA. Theo ông, một môi trường được quản lý “mở ra cánh cửa” cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia vào không gian tiền điện tử.

“Tôi đang ở trong trại ‘có’. Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần một cơ hội đầu tư có quy định và nó sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn tham gia vào tiền điện tử, nếu nó được quản lý chặt chẽ hơn. Gaffney nói với Bloomberg trong một bình luận càng có nhiều tiền điện tử ra khỏi miền Tây hoang dã và đầu tư truyền thống thì càng tốt.

Trong khi đó, những người trả lời khảo sát cũng lạc quan hơn một chút về triển vọng của bitcoin (BTC) vào khoảng thời gian này so với cuộc khảo sát cuối cùng vào tháng Bảy.

 

Vào thời điểm đó, nhiều người được hỏi tin rằng bitcoin lần đầu tiên có nhiều khả năng giảm xuống 10.000 đô la hơn là tăng lên 30.000 đô la. Tuy nhiên, hiện tại, gần một nửa số người được hỏi cho biết họ tin rằng đồng tiền này sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng từ 17.600 đến 25.000 USD cho đến cuối năm nay.

Khi được hỏi về mối tương quan của bitcoin với các tài sản khác và mối tương quan cao gần đây của nó với cổ phiếu công nghệ, 42% người được hỏi cho biết họ tin rằng mối tương quan giữa cổ phiếu công nghệ sẽ giữ nguyên trong 12 tháng tới. Đồng thời, gần một nửa số người được hỏi – hay 43% – cho biết họ có kế hoạch tăng lượng bitcoin của mình trong khoảng thời gian đó.

Cuối cùng, với khoảng một nửa số người được hỏi đề cập đến tiền điện tử như một “Ponzi” hoặc “tương lai”, không gian vẫn là một chủ đề gây chia rẽ, ít nhất là.

“Nó gần giống như một tôn giáo – nếu bạn tin, bạn sẽ luôn tin bất kể giá cả hay những điều trái ngược”, Victoria Greene của G Squared Private Wealth, tóm tắt phát hiện này bằng cách nói với Bloomberg.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here