Các quan chức hải quan Argentina thu giữ 342 giàn khoan khai thác tiền điện tử

0

Các nhân viên hải quan ở Argentina đã bắt giữ 342 giàn khai thác tiền điện tử khi quốc gia này tiếp tục chiến dịch trấn áp những người khai thác bất hợp pháp gần đây.

Hãng thông tấn nhà nước Télam đưa tin rằng cuộc trao đổi được tiến hành bởi Tổng cục Hải quan (DGA) và cơ quan thuế của quốc gia, Cục Quản lý Doanh thu Công Liên bang (AFIP).

Các giàn khoan được giấu trong 14 container vận chuyển chuẩn bị dỡ hàng tại cảng Buenos Aires, và được giấu trong một loạt các mặt hàng khác nhau, bao gồm bình xịt hơi cay, đồ mỹ phẩm, kính râm, đồ chơi trẻ em, bộ điều khiển trò chơi điện tử, gia súc điện Các quan chức giải thích rằng sản phẩm và phụ kiện điện thoại di động.

Nhiều mặt hàng bị tịch thu, bao gồm cả giàn khoan, được mô tả là hàng lậu, và các quan chức nói rằng thiết bị và các mặt hàng nhập khẩu bất hợp pháp khác có tổng giá trị thị trường là 5,6 triệu USD.

Nhập khẩu giàn khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp ở Argentina, nhưng cả người khai thác và nhà nhập khẩu đều có nghĩa vụ hợp pháp phải khai báo việc mua và nộp thuế đối với việc nhập khẩu giàn.

Bộ trưởng tài chính của quốc gia, Sergio Massa, đã có mặt khi AFIP và DGA trưng bày hàng hóa của họ tại cảng. Ông giải thích rằng luật pháp Argentina cũng “cấm nhập khẩu” trong một số lĩnh vực nhất định, để “bảo vệ lợi ích công nghiệp quốc gia.”

Cùng tham dự còn có Carlos Castagneto, người đứng đầu AFIP. Anh ấy hứa sẽ tiếp tục cuộc đàn áp gần đây của cơ quan – điều đã chứng kiến ​​nó đóng cửa các công ty khai thác tiền điện tử trên toàn quốc.

 

Castagneto được trích dẫn nói rằng:

“Đối với chúng tôi, không có Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật: Chúng tôi muốn AFIP hoạt động ở mọi nơi.”

Trong khi đó, các nhân viên hải quan tuyên bố rằng họ sẽ “tiếp tục ngăn chặn mọi thứ đe dọa tính minh bạch của thương mại quốc tế”.

Argentina: Sự cố khai thác tiền điện tử tiếp tục thu thập tốc độ

AFIP đã đưa ra quyết định đối với những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp kể từ khi Castagneto nắm quyền kiểm soát vào tháng 8 năm nay. Kể từ đó, cơ quan này tuyên bố đã “phá bỏ” một loạt hoạt động khai thác tiền điện tử ở các tỉnh Córdoba, La Plata, Santa Fe và Mar del Plata.

Đầu tháng này, các cuộc đột kích của AFIP ở Córdoba được cho là đã chứng kiến ​​cơ quan này thu giữ “57 giàn khai thác và 342 card màn hình với giá trị thị trường là 420.000 đô la”. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here