Công ty khởi nghiệp Web3 châu Phi huy động được 6,45 triệu đô la trong vòng tiền hạt giống, công ty đầu tư của Serena Williams tham gia

0

Một công ty khởi nghiệp châu Phi, Nestcoin, cho biết họ đã huy động được 6,45 triệu đô la trong một vòng tài trợ tiền hạt giống trong đó ngôi sao quần vợt, Serena Williams ‘Serena Ventures tham gia. Công ty khởi nghiệp, được ra mắt vào tháng 11 năm 2021, có kế hoạch sử dụng số vốn huy động được để đào tạo, xây dựng và đầu tư vào các ứng dụng web 3.0.

Tạo điều kiện cho việc áp dụng tiền điện tử

Nestcoin, một công ty khởi nghiệp của Nigeria có kế hoạch vận hành và đầu tư vào các ứng dụng Web3, gần đây đã thông báo rằng họ đã huy động được 6,45 triệu đô la tiền hạt giống. Dẫn đầu vòng tài trợ là các công ty đầu tư mạo hiểm, Distributed Global và Alter Global.

Cũng tham gia vào vòng tài trợ còn có cá nhân thể thao Hoa Kỳ Serena Williams ‘Serena Ventures, Alameda Research, A&T Capital, MSA Capital và 4DX Ventures.

Theo một báo cáo của Forbes, công ty khởi nghiệp được đồng sáng lập bởi Yele Bademosi và Taiwo Orilogbon, có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để tạo điều kiện cho việc chấp nhận tiền điện tử. Nestcoin cũng có kế hoạch sử dụng số vốn huy động được để tài trợ cho việc xây dựng một nền tảng cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền trong khi giáo dục người đăng ký của các công ty khởi nghiệp.

Phát biểu sau thông báo về việc tăng vốn, Bademosi giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng Nestcoin sẽ là một cam kết tốt hơn Bundle, một fintech mà anh ấy đã ra mắt vào năm 2019. Anh ấy nói:

Mục tiêu là có mặt tại hơn 30 quốc gia châu Phi và có hàng triệu người dùng.

Thị trường tiền điện tử đang phát triển

Mặc dù Bundle đã trở thành một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử được thành lập tại địa phương lớn nhất ở châu Phi, nhưng nó vẫn không thể đáp ứng mục tiêu của Bademosi là có mặt ở một số quốc gia. Trên thực tế, theo một báo cáo, vào thời điểm Bademosi rời Bundle, công ty khởi nghiệp chỉ hoạt động ở hai quốc gia là Nigeria và Ghana. Báo cáo cho biết thêm, nó có ít hơn 100.000 người dùng đang hoạt động.

Rõ ràng Bundle không có khả năng đáp ứng một số mục tiêu của Bademosi cuối cùng đã thuyết phục được người đồng sáng lập khởi động một công ty khởi nghiệp khác vào tháng 11 năm 2021. Trong khi đó, báo cáo trích lời Bademosi giải thích cách thị trường tiền điện tử đã phát triển.

“Lần lặp lại đầu tiên của các sản phẩm tiền điện tử là các sản phẩm giao dịch. Lần lặp lại thứ hai xoay quanh hoạt động tài chính phi tập trung và giao dịch không giám sát đối với các hoạt động tài chính. Tình hình hiện tại của tiền điện tử, và bây giờ giống như các ứng dụng mà mọi người sử dụng và yêu thích hàng ngày, cho dù nó giống như ứng dụng tiêu dùng, ứng dụng tài chính, giải trí, chơi game, nhưng những ứng dụng này hiện có tiềm năng tiếp cận hàng triệu người dùng trên khắp các thị trường biên giới. Và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng làm với Nestcoin, ”Bademosi giải thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here