Người Nga khai thác tiền điện tử để trả ít thuế 15%, các công ty – Không dưới 6%, Nhà lập pháp nói

0

Các cá nhân tư nhân khai thác tiền điện tử có thể mong đợi gánh nặng thuế cao hơn so với các doanh nghiệp tham gia vào ngành, một thành viên cấp cao của Quốc hội Nga đã chỉ ra. Trong khi việc khai thác tiền kỹ thuật số vẫn chưa được quy định ở Nga, các nhà chức trách hướng tới việc công nhận nó là một hoạt động kinh tế, điều này sẽ cho phép chính phủ đánh thuế lợi nhuận khai thác.

Lợi nhuận từ khai thác tiền điện tử ở Nga có thể bị đánh thuế giống như lợi nhuận từ chứng khoán

Người đứng đầu Ủy ban Công nghiệp tại Duma Quốc gia , Vladimir Gutenev, gần đây đã tuyên bố mức thuế thu nhập cá nhân đối với các công ty khai thác tiền điện tử cá nhân rút lợi nhuận của họ vào hệ thống tài chính truyền thống không được thấp hơn 15% . Nhà lập pháp nói thêm rằng mức thuế tối thiểu đối với các công ty hoặc thương nhân duy nhất tham gia vào việc đúc tiền kỹ thuật số như một hoạt động kinh doanh phải là ít nhất 6%.

Được trích dẫn bởi cổng thông tin kinh doanh Finmarket, Gutenev giải thích tại một cuộc họp báo rằng nếu tiền điện tử được coi như chứng khoán ở Liên bang Nga, thì thuế thu nhập phải được trả khi số tiền khai thác được chuyển thành tiền mặt.

Thứ trưởng đã đề cập đến phần thưởng khai thác mà cả thể nhân và pháp nhân có thể nhận được. Các khoản thanh toán này để xử lý các giao dịch blockchain được ghi có vào ví tiền điện tử. Người khai thác có thể chọn chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền tệ fiat.

Tình trạng pháp lý của việc khai thác tiền điện tử và một loạt các hoạt động khác liên quan đến tiền điện tử, vẫn chưa được xác định ở Nga. Một cuộc tranh luận giữa các cơ quan chính phủ hiện đang được tiến hành để xác định cách tiếp cận quản lý của Moscow.

Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với các hoạt động như phát hành, giao dịch và khai thác các loại tiền kỹ thuật số tư nhân mà họ gọi là “tiền thay thế”. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiền tệ đã thấy mình bị cô lập khi Bộ Tài chính, các bộ và cơ quan quản lý khác ủng hộ việc hợp pháp hóa theo các quy tắc nghiêm ngặt hơn là cấm hoàn toàn.

Chính phủ liên bang, bên hợp tác với bộ tài chính về vấn đề này, đã chuẩn bị một lộ trình quy định cho lĩnh vực này và bổ sung hoạt động khai thác vào tài liệu. Tổng thống Vladimir Putin gần đây đã nhấn mạnh lợi thế cạnh tranh của Nga như một điểm đến khai thác trong khi những người theo dõi ngành công nghiệp nghi ngờ rằng việc cấm khai thác tiền xu trên thực tế là khả thi.

Vai trò của Nga trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã tăng lên kể từ khi Trung Quốc tiến hành một cuộc đàn áp đối với ngành công nghiệp này vào tháng 5 năm ngoái. Một nghiên cứu của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge đã xếp Nga đứng thứ ba sau Hoa Kỳ và Kazakhstan về năng lực khai thác. Tính đến tháng 8 năm 2021, quốc gia giàu năng lượng này chiếm hơn 11% tỷ lệ băm bitcoin toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here