Cơ quan quản lý Châu Âu liệt kê những gì cần thiết cho ‘Khu vực tiền điện tử có trách nhiệm’

0

José Manuel Campa, chủ tịch Cơ quan Ngân hàng Châu Âu , cho biết: Đối thoại nhiều hơn giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và các giám sát viên, giáo dục người tiêu dùng, “tuân thủ nghiêm ngặt” và thậm chí là “thay đổi tư duy” đối với một số công ty tiền điện tử. (EBA).

Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu là cơ quan quản lý của Liên minh châu Âu , có mục tiêu là đóng góp vào việc tạo ra Sách quy tắc chung châu Âu trong lĩnh vực ngân hàng thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn và hướng dẫn kỹ thuật ràng buộc, như trang web của họ cho biết .

Trong một bài bình luận của Financial News vào thứ Ba, chủ tịch EBA lưu ý rằng Nghị viện và Hội đồng Châu Âu đã kết thúc các cuộc đàm phán về đề xuất của Ủy ban Châu Âu về một quy định đối với thị trường tiền điện tử, được gọi là MiCA .

Tuy nhiên, Campa lập luận,

“Các cuộc đàm phán kết thúc về MiCA […] nên được coi là khởi đầu chứ không phải kết thúc, của công việc thúc đẩy sự xuất hiện của các sản phẩm và dịch vụ mật mã có trách nhiệm ở EU.”

MiCa dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2023. Campa mô tả nó là “luật mang tính đột phá” tạo ra khuôn khổ quy định của Liên minh Châu Âu cho tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin và các dịch vụ tiền điện tử, bao gồm cả lưu ký và trao đổi.

 

Campa lưu ý rằng,

“Khi các cơ quan chức năng tăng cường khả năng của mình và áp dụng chu vi quy định mới, việc tăng cường các hành động thực thi có thể được mong đợi để loại bỏ các hành vi bất hợp pháp hoặc vô đạo đức trong thị trường tiền điện tử. Hành động này cần được hoan nghênh không chỉ để bảo vệ người tiêu dùng mà còn để giải quyết các thực tiễn làm lu mờ nhận thức về việc sử dụng hợp pháp các công nghệ trong lĩnh vực tài chính. “

Làm thế nào để thúc đẩy một khu vực có trách nhiệm

Campa lập luận rằng, để tạo ra một môi trường trong đó “các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử có trách nhiệm có thể xuất hiện trên quy mô lớn”, cần có một cuộc đối thoại giữa ngành và người giám sát thông qua các sáng kiến ​​sẽ thúc đẩy:

  • sự hiểu biết chung và biết trước về các cơ hội và rủi ro,
  • sự hiểu biết về các kỳ vọng của giám sát.

Chủ tịch EBA nói thêm rằng,

“Cuộc đối thoại này cũng rất quan trọng để loại bỏ mọi trở ngại vô tình, hoặc những lỗ hổng tiềm ẩn, có thể cần được giải quyết để tạo điều kiện cho sự đổi mới có trách nhiệm.”

Một yếu tố cần thiết khác là các sáng kiến ​​giáo dục tài chính cho người tiêu dùng, vì người tiêu dùng cần được trang bị các kỹ năng cần thiết để họ hiểu các tính năng của các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử. Điều này cũng cần thiết để “tạo ra một động lực quan trọng thúc đẩy nhu cầu để thúc đẩy các tiêu chuẩn cao hơn.”

Đối với nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, họ sẽ cần phải chứng kiến ​​những điều chỉnh lớn đối với các phương pháp quản lý rủi ro để đáp ứng các yêu cầu theo MiCA, Campa cho biết thêm:

“Đối với một số công ty, những điều chỉnh sẽ cần vượt ra ngoài các hệ thống và kiểm soát, đồng thời sẽ kéo theo sự thay đổi hoàn toàn trong tư duy hướng tới cách tiếp cận ‘tuân thủ theo thiết kế’.”

Trong khi đó, trong lĩnh vực của những người giám sát, khả năng giám sát thị trường tiền điện tử sẽ cần được tăng cường, cũng như mở rộng. Những điều này cần phải bao gồm các kênh phân phối và tiếp thị mới và “các kết nối mới nổi” giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống (TradFi).

Campa viết: “Thật vậy, nhiều giám sát viên đã tăng tốc đầu tư vào phân tích dữ liệu mới và đào tạo cho nhân viên.

EBA đóng vai trò của nó

Trong khi đó, theo MiCa, một hệ thống giám sát mới được thiết lập dưới trách nhiệm của EBA đối với “các mã thông báo tiền điện tử và tài sản lớn nhất được tham chiếu đến [stablecoin]”.

Campa cho biết EBA sẽ đóng vai trò của mình trong việc tạo điều kiện cho việc sử dụng có trách nhiệm các ứng dụng mật mã ở EU, đồng thời cho biết thêm rằng vào năm tới, cơ quan quản lý sẽ bắt đầu cung cấp “số lượng lớn các tiêu chuẩn kỹ thuật và hướng dẫn bắt buộc” theo MiCA và Quy định chuyển tiền ( TFR).

EBA cũng sẽ tiếp tục các hành động để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát và đánh giá trên toàn EU về các loại tiền điện tử mới nổi và các trường hợp sử dụng, thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức giữa ngành và người giám sát, thúc đẩy hợp nhất giám sát ở cấp quốc gia và tiếp tục làm việc với các nhà thiết lập tiêu chuẩn quốc tế.

Campa kết luận rằng,

“Tôi tin tưởng rằng sự đổi mới có trách nhiệm và bền vững trong lĩnh vực tiền điện tử có thể mang lại lợi ích cho công dân EU trong những năm tới, nhưng nó cũng sẽ yêu cầu quy định mạnh mẽ, nhất quán và văn hóa tuân thủ nghiêm ngặt.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here