Các thợ đào Bitcoin bán BTC ít hơn 50% so với tháng trước – Kết thúc thị trường gấu?

0

Các thợ đào Bitcoin (BTC) hiện đang bán bớt số tiền mà họ khai thác được so với tháng trước, báo hiệu một triển vọng lạc quan hơn về tương lai giữa một số người chơi quan trọng nhất của mạng lưới.

Phát hiện rằng các thợ đào đang bán ít Bitcoin hơn đã được chia sẻ trong báo cáo The Week Onchain mới nhất của Glassnode , nơi công ty phân tích tiền điện tử cho biết rằng sự thay đổi trong 30 ngày trong ví của thợ đào cho thấy rằng các thợ đào hiện đang bán ít hơn 50% số tiền so với đầu tháng 9. 

Tuy nhiên, nghiên cứu sâu hơn về dữ liệu, Glassnode nhận thấy rằng “phần lớn” việc bán của các thợ đào có liên quan đến các thợ đào có liên quan đến nhóm khai thác lớn Poolin.

Poolin cho đến gần đây là một trong những nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất, chiếm 12% hashrate vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, hashrate của nó bắt đầu giảm mạnh ngay sau khi nhóm khai thác thừa nhận rằng nó đang gặp “vấn đề thanh khoản do nhu cầu rút tiền ngày càng tăng gần đây”.

Ngày nay, Poolin chỉ chiếm 3,7% hashpower của mạng Bitcoin, dữ liệu của Glassnode cho thấy.

Sự thay đổi vị trí ròng của các thợ đào được coi là một số liệu trên chuỗi quan trọng để theo dõi đối với các nhà đầu tư Bitcoin, vì nó cung cấp manh mối về niềm tin của một số người tham gia thị trường được đầu tư nhiều nhất. Tuy nhiên, việc bán bởi các thợ đào cũng được coi là cần thiết trước khi một đợt tăng giá mới có thể bắt đầu và nhiều nhà giao dịch đã kiên nhẫn chờ đợi cái gọi là ‘đầu hàng của thợ đào’ xảy ra.

Giá Bitcoin “ổn định đáng chú ý”

Nhận xét về tình trạng của thị trường Bitcoin một cách rộng rãi hơn, Glassnode cho biết trong báo cáo của mình rằng giá vẫn “ổn định đáng kể” khi đối mặt với môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Báo cáo cho biết: “Những khoảng thời gian trầm lắng như vậy là rất hiếm gặp đối với Bitcoin, với sự tương đồng với cả hai đợt trước khi sụp đổ vào tháng 11 năm 2018, nhưng cũng tương tự như trước cuộc biểu tình vào tháng 3 năm 2019”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here