Tỷ phú Mike Novogratz tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng vọt nếu Fed đưa ra quyết định này

0

Mike Novogratz dự báo về một đợt tăng giá đối với Bitcoin (BTC) khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giảm bớt các đợt tăng lãi suất tích cực nhằm mục đích kiềm chế lạm phát. 

Chu kỳ hiện tại đặc biệt khó khăn đối với tiền điện tử đầu tiên, vì nó chịu cả triển vọng không thuận lợi và ảnh hưởng của mối tương quan ngày càng tăng với tài chính truyền thống. Do đó, Novogratz tin rằng tài sản này sẽ quay trở lại khi khí hậu vĩ mô bất ổn nguội đi.

Novogratz đã tiết lộ những ý kiến ​​này trong khi phát biểu trên CNBC  Squawk Box tập  hôm thứ Ba. Giám đốc điều hành 53 tuổi của Galaxy Investment Partners ngụ ý rằng Bitcoin đã mất vị thế như một hàng rào mạnh mẽ chống lại lạm phát khi Chủ tịch Fed Jerome Powell bắt đầu chiến dịch tăng lãi suất của mình.

Bitcoin, thường được coi là hàng rào chống lạm phát, đã sụp đổ cùng với các tài sản rủi ro khác khi Fed thực hiện phản ứng chống lại lạm phát. Mối tương quan gần đây của tài sản với tài chính truyền thống đã góp phần vào sự sụt giảm của nó. 

Novogratz nhận xét: “Khi Powell bắt đầu đánh bại lạm phát bằng một cái búa tạ, tất nhiên, Bitcoin đã giảm giá trị cũng như rất nhiều tài sản,”  Novogratz nhận xét. 

Mặc dù vậy, tỷ phú và nhà đầu tư người Mỹ lập luận rằng Bitcoin có thể sẽ chứng kiến ​​sự bứt phá khi Chủ tịch Powell  “từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát.” Theo Novogratz, các động thái của Powell nhằm chống lại lạm phát có tác động bất lợi cho Bitcoin hơn là chính lạm phát.

Tháng trước, Fed đã tăng lãi suất chuẩn thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc chiến tiếp tục chống lạm phát. Động thái này đánh dấu lần tăng 0,75% thứ ba liên tiếp và ngân hàng trung ương lưu ý rằng các đợt tăng có thể tiếp tục diễn ra trong tương lai.

Việc tăng lãi suất không đến nếu không có tác động tiêu cực đến nền kinh tế và các tài sản rủi ro. Về vấn đề này, một cơ quan của Liên Hợp Quốc gần đây đã công bố một  báo cáo , cảnh báo Fed không nên tăng thêm nữa.

Anthony Scaramucci chưa tin rằng BTC là một hàng rào lạm phát

Câu  chuyện “Bitcoin là một hàng rào lạm phát”  đã gặp phải một số phản đối từ các nhà phê bình tiền điện tử vào cuối năm nay. Điều này phần lớn là do sự vật lộn của tài sản chống lại bầu không khí vĩ mô không tốt gần đây. Mặc dù một số người ủng hộ tiền điện tử đã giữ vững niềm tin này bất chấp điều đó, nhưng hầu hết đã phải xem xét lại khẳng định.

Hai tháng trước, Giám đốc điều hành của SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci  đã lập luận  chống lại nhận định rằng Bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Theo Scaramucci, tài sản không đủ trưởng thành để trở thành một hàng rào mạnh mẽ chống lại lạm phát. Ông lưu ý rằng Bitcoin cần đạt một tỷ băng thông ví để có thể phòng ngừa lạm phát.

Scaramucci, trong một thời gian, đã khẳng định rằng Bitcoin chưa thể bảo vệ chống lại lạm phát. Mặc dù vậy, cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng vẫn lạc quan về khẳng định này trong dài hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here