Cathie Wood’s Ark tiếp tục mua cổ phiếu Coinbase – Cô ấy thông minh hay ngu ngốc?

0

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư ARK Invest, đã mua thêm cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã mất gần 90% giá trị trong năm qua. 

Công ty  đã mua  số cổ phiếu COIN trị giá khoảng 5,8 triệu đô la vào thứ Năm, được phân chia giữa các quỹ ETF ARK Internet thế hệ tiếp theo (ARKW) và ARK Fintech Innovation ETF (ARKF), với lần đầu tiên thêm 27.813 cổ phiếu COIN và 144.463 cổ phiếu sau đó.

Công ty quản lý đầu tư ARK của Wood đã  tích cực tích lũy cổ phiếu Coinbase  . Chỉ trong tháng qua, cô ấy đã giành được khoảng 800.000 cổ phiếu Coinbase, trị giá khoảng 27 triệu USD tính đến thời điểm đóng cửa vào ngày 5 tháng 1. Tất cả các giao dịch mua đã khiến Coinbase trở thành công ty nắm giữ số 14 trong Ark Innovation ETF hàng đầu của Wood.

ARKF, ra mắt vào năm 2019, có kế hoạch  đầu tư  vào chứng khoán vốn của các công ty mà ARK tin rằng đang chuyển dịch vụ tài chính và giao dịch kinh tế sang nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ. Square, Shopify và PayPal là ba công ty nắm giữ hàng đầu của quỹ.

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ. Nền tảng này đã công khai trở lại vào năm 2021 nhưng kể từ đó đã bị suy yếu trên thị trường tiền điện tử. Cổ phiếu Coinbase đã giảm 86% vào năm 2022. 

Trong khi đó, Wood dường như ít lạc quan hơn về Silvergate, một ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, vì cô ấy đã bán hơn 400.000 cổ phiếu của công ty, trị giá khoảng 5 triệu đô la dựa trên giá đóng cửa trong ngày. Điều này khiến quỹ chỉ còn 3.434 cổ phiếu Silvergate, gần đây được định giá chỉ 37.465 USD. 

Như đã báo cáo, Silvergate đã  cắt giảm 40% nhân viên  trong bối cảnh tiền gửi liên quan đến tiền điện tử giảm 68% trong quý IV năm ngoái. Sau sự phá sản của FTX, công ty  đã phải chịu một cuộc rút tiền ngân hàng  buộc công ty phải bán tài sản với mức lỗ đáng kể để tôn vinh khoản rút tiền trị giá 8,1 tỷ đô la của khách hàng.

Các quỹ của Wood đã không hoạt động tốt trong hai năm qua trong bối cảnh lạm phát cao và thu nhập thấp. Ví dụ: ARK Innovation ARKK của Cathie Wood, đã mất hơn 60% giá trị vào năm 2022, điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư rút tiền ra khỏi quỹ. 

Tuy nhiên, Wood tiếp tục lạc quan về các khoản đầu tư của mình, cho rằng chúng có tiềm năng tăng trưởng cao trong thời gian dài. Trong một tweet gần đây, cô ấy nói :

“Thế giới tài chính chỉ trích và bôi nhọ nghiên cứu và đầu tư của ARK Invest tập trung vào tăng trưởng theo cấp số nhân: nó bác bỏ dự báo của chúng tôi về khả năng sinh lời tiềm ẩn khổng lồ trong các công ty hy sinh lợi nhuận ngắn hạn để tăng trưởng dài hạn theo cấp số nhân và có lợi nhuận cao.”

Điều đáng chú ý là Coinbase không thể hưởng lợi từ sự sụp đổ của nền tảng đối thủ FTX vào năm ngoái. Ngược lại, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã kết thúc năm 2022 với  66,7% thị phần  so với 48,7% vào đầu năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here