Cardano triển khai thành công hard fork Vasil cho mạng chính của nó

0

Cardano đã chính thức triển khai nâng cấp hard fork Vasil rất được mong đợi của mình cho mạng chính của nó, một sự phát triển được gọi là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất cho hệ sinh thái Cardano.

Nâng cấp đã hoạt động vào Thứ Năm, ngày 22 tháng 9, lúc 9:44 UTC, sau một số lần trì hoãn và trở ngại không mong muốn.

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã nói về những gì mong đợi từ việc nâng cấp trong một cuộc phỏng vấn trước khi triển khai Vasil, lưu ý rằng “Rất nhiều cải tiến giúp việc xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng trên Cardano dễ dàng hơn đáng kể.”

Một trong những thay đổi lớn nhất được giới thiệu bởi bản nâng cấp là tăng kích thước khối, điều này sẽ giúp giải quyết các vấn đề về chi phí giao dịch cao, tốc độ và khả năng mở rộng. Kích thước khối lớn hơn cho phép blockchain lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trong mỗi khối, giúp mạng tăng đầu vào đồng thời giảm chi phí giao dịch.

Việc nâng cấp cũng sẽ giúp cải thiện khả năng hợp đồng thông minh của mạng, điều này sẽ cải thiện chức năng của các ứng dụng phi tập trung (DApps) được lưu trữ trên Cardano.

“Vasil nâng cao khả năng hợp đồng thông minh của Cardano thông qua Plutus v2, giúp tăng hiệu quả cao hơn cho nền tảng hợp đồng thông minh vốn đã mạnh mẽ,” Tim Harrison, Phó chủ tịch Cộng đồng và Gắn kết đã viết trong một người giải thích kỹ thuật. “Vasil thúc đẩy mô hình EUTXO để kích hoạt các DApp nhanh hơn và tinh vi hơn.”

Nhiều bản cập nhật có tính chất kỹ thuật cao và đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn để nắm bắt đầy đủ ý nghĩa của chúng đối với mạng. Nhìn chung, bản nâng cấp có khả năng thu hút các giao thức mới vào mạng nhờ khả năng nâng cao của nó.

“Phạm vi cải tiến rộng như vậy có nghĩa là hệ sinh thái Cardano sẽ thấy các DApp hoàn toàn mới và DApps cải tiến mới (sau khi cập nhật và kiểm tra) bắt đầu triển khai trong Q4 và hơn thế nữa,” Harrison nói.

Các khả năng mới được kích hoạt bởi các bản nâng cấp tập lệnh Plutus sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trên mạng chính bắt đầu từ ngày 27 tháng 9, sau khi trôi qua một kỷ nguyên, hiện kéo dài khoảng năm ngày.

Trên lộ trình của Cardano theo sau Vasil là việc tiếp tục phát triển giải pháp mở rộng quy mô lớp 2, giao thức đầu Hydra, xử lý các giao dịch ngoài chuỗi khối Cardano trong khi vẫn sử dụng nó làm lớp bảo mật và thanh toán.

Để đáp lại việc nâng cấp, giá của mã thông báo ADA của Cardano đã tăng 12,4% từ mức thấp là 0,429 đô la vào thứ Tư lên mức cao 0,482 đô la vào sáng thứ sáu, nhưng kể từ đó đã bị bán tháo theo kiểu “mua tin đồn, bán tin tức”. Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức $ 0,454.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here