Các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đổ xô vào Stability.AI bất chấp sự giảm nhiệt của thị trường

0

Trong một dấu hiệu khác cho thấy các nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đang nắm bắt xu hướng trí tuệ nhân tạo (AI), danh sách những người ủng hộ đưa Stability.AI lên mức đầu tư 80 triệu đô la bao gồm những tên tuổi lớn trong ngành tiền điện tử.

Lightspeed Ventures và Coatue đã tham gia một vòng gọi vốn, lần lượt đầu tư 2,4 triệu đô la và 4,9 triệu đô la.

Lightspeed đã đầu tư vào một số công ty tiền điện tử lớn nhất, bao gồm Ripple, Solana và Yuga Labs.

Coatue đã hỗ trợ Chainalysis, CertiK, Dapper Labs và các công ty tiền điện tử khác. Cả hai công ty đầu tư đều góp vốn cho công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng blockchain Alchemy.

Danh sách các nhà đầu tư là một dấu hiệu cho thấy khi sự cường điệu về AI thu hút các tiêu đề và tiền mặt từ Thung lũng Silicon, các cơ hội tăng trưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng ít.

Có trụ sở tại Los Angeles, Stability.AI được biết đến nhiều nhất với Stable Diffusion, một mô hình công nghệ có thể biến các yêu cầu bằng văn bản thành hình ảnh.

Tiền điện tử không đóng vai trò gì trong thiết kế hoặc hoạt động của nó.

Mở rộng trọng tâm của VC

“Nhiều quỹ ‘chỉ dành cho tiền điện tử’ huy động được nguồn vốn lớn đang gặp khó khăn trong việc triển khai vốn chỉ trong thị trường tiền điện tử,” Eylon Aviv, đối tác tại công ty đầu tư tiền điện tử Collider, nói . “Do đó, họ đang mở rộng trọng tâm sang các lĩnh vực lân cận, với AI là một ví dụ điển hình.”

Stability.AI không chỉ thu hút các quỹ tập trung vào tiền điện tử.

Greycroft Partners đã đầu tư khoảng 20 triệu đô la, tài liệu tiết lộ.

Và Retspan, một quỹ được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Thung lũng Silicon và cựu giám đốc điều hành Facebook Sean Parker, đã đầu tư gần 12 triệu đô la. Đại diện của Parker từ chối bình luận.

Eric Schmidt cũng nằm trong số các nhà đầu tư của Stability.AI, một nguồn tin thân cận với cựu CEO Google xác nhận . Công ty AI đã quảng cáo sự hậu thuẫn của Schmidt trên X vào tuần này.

Năm 2022, Stability.AI huy động được 101 triệu đô la với mức định giá được báo cáo là 1 tỷ đô la.

Tài liệu ngày 25 tháng 6 cho thấy Stability.AI đã phát hành gần 2 triệu cổ phiếu với giá khoảng 51 triệu đô la.

Công ty có thể bán thêm khoảng 3 triệu cổ phiếu với giá 29 triệu đô la.

Là một phần của việc tài trợ, Prem Akkaraju được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành trong bốn năm.

Theo các tài liệu, ông sẽ nhận được mức lương cơ bản là 500.000 đô la mỗi năm.

VC giảm nhiệt với tiền điện tử

Vòng gọi vốn này cho thấy sự chuyển hướng trọng tâm của các nhà đầu tư mạo hiểm sang các ứng dụng AI và tránh xa các công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain.

Stability.AI có 270.000 người dùng trên máy chủ Discord của mình và đã tạo ra hơn 400 triệu hình ảnh. Nó cũng có thể tạo ra âm thanh và video theo yêu cầu của người dùng.

Sự xuất hiện của các ứng dụng như Stable Diffusion và ứng dụng ChatGPT của OpenAI đã thu hút trí tưởng tượng của các nhà đầu tư. Mức định giá của OpenAI được báo cáo là hơn 80 tỷ đô la, nhờ khoản đầu tư 10 tỷ đô la từ Microsoft vào năm 2023.

Lemniscap, một công ty có trụ sở tại Quần đảo Cayman chuyên về các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, đã đầu tư 2,3 triệu đô la vào ba thực thể trong Stability.AI, theo các tài liệu riêng. Họ cũng đã hỗ trợ Avalanche và Algorand, cả hai đều là mạng lưới blockchain lớp 1.

Lemniscap đã đầu tư hơn 66.000 đô la vào Stability.AI thông qua Quỹ Blockchain Lemniscap của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here