Các nhà đầu tư tổ chức không nản lòng trước mùa đông tiền điện tử

0

Các nhà đầu tư tổ chức không bị bối rối bởi mùa đông tiền điện tử hiện tại và đã duy trì mối quan tâm của họ đối với các tài sản kỹ thuật số và blockchain theo megabank State Street.

Phát biểu với hãng tin Úc Sydney Morning Herald (SMH) vào ngày 11 tháng 9, Irfan Ahmad, trưởng nhóm kỹ thuật số khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho đơn vị tiền điện tử State Street Digital của ngân hàng nhấn mạnh rằng bất chấp sự biến động cực lớn trong suốt tháng 6 và tháng 7, các khách hàng tổ chức của công ty vẫn tiếp tục di chuyển trong ngành.

“Trong suốt giai đoạn tháng 6, tháng 7 khi mọi thứ thực sự nóng lên về mặt hoạt động, chúng tôi thấy các khách hàng tổ chức không nhất thiết phải giảm gấp đôi, nhưng họ không thực sự nản lòng đặt cược chiến lược vào chính loại tài sản.”

Ba quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) từ Cosmos Asset Management và 21Shares đã ra mắt trên sàn giao dịch Cboe Australia vào tháng 5, trong khi nhà quản lý tài sản Monochrome gần đây đã nhận được sự chấp thuận để khởi động dịch vụ tài chính Úc đầu tiên được cấp phép ETF tiền điện tử giao ngay vào tháng 8. 

State Street là quản trị viên quỹ của Cosmos Purpose Bitcoin Access ETF nói riêng và Ahmad nói với SMH rằng nhiều sản phẩm tiền điện tử sẽ ra mắt tại Úc trong “tương lai rất gần” nhưng không nêu bất kỳ tên cụ thể nào.

“Chắc chắn, khách hàng của chúng tôi, họ đã nói với chúng tôi một cách thực dụng hơn về cách họ có thể tung ra sản phẩm hoặc khả năng của chúng tôi có thể có trong tương lai để giúp họ hỗ trợ việc ra mắt những sản phẩm đó như thế nào,” ông nói.

Trong khi đó, Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) và những gã khổng lồ ngân hàng Úc như ANZ và NAB chủ yếu tập trung vào stablecoin và mã hóa tài sản truyền thống hơn là đầu tư tiền điện tử.

Ngân hàng Commonwealth đã có một đợt phát dịch vụ giao dịch tiền điện tử ngắn hạn nhưng đã bị tạm dừng vô thời hạn vào tháng 5 do sự không chắc chắn về quy định.

Ở nước ngoài, các tổ chức lớn của Mỹ như BlackRock đã và đang thực hiện các đợt chơi tiền điện tử nghiêm túc vào cuối năm nay. Tháng trước, người quản lý tài sản trị giá 10 nghìn tỷ đô la đã hợp tác với Coinbase để cung cấp cho các khách hàng tổ chức tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử và đưa ra quỹ ủy thác Bitcoin (BTC) giao ngay riêng tư.

Vào tháng 8, ngân hàng đầu tư toàn cầu Citigroup cũng đã thuê hai giám đốc điều hành chính Ryan Rugg và David Cunningham như một phần của đơn vị Giải pháp Thương mại và Kho bạc (TTS) của công ty, nơi giám sát các dịch vụ tiền điện tử của tổ chức.

Rugg đã đăng ký trở thành người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của TTS, trong khi Cunningham được bổ nhiệm làm giám đốc và đối tác chiến lược phát triển tài sản kỹ thuật số tại công ty.

Gần đây hơn vào ngày 7 tháng 9, nền tảng ngân hàng tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ Ngân hàng SEBA đã ra mắt dịch vụ đặt cược Ether (ETH) của tổ chức để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tài sản mang lại lợi nhuận trước thời điểm Hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here