Các công ty quản lý tài sản kỹ thuật số thấy số tiền được nắm giữ ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 – Chuyện gì đang xảy ra?

0

Các công ty quản lý tài sản hoạt động trong không gian tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​tài sản được quản lý (AUM) của họ giảm trung bình 14,5% trong tháng 11, đánh dấu tháng tồi tệ nhất đối với ngành kể từ tháng 12 năm 2020.

Các số liệu được tiết lộ trong một báo cáo mới của nhà nghiên cứu tiền điện tử CryptoCompare, chỉ ra rằng sự sụt giảm được thúc đẩy bởi những lo ngại xung quanh việc tiếp xúc với sàn giao dịch tiền điện tử bị sụp đổ FTX và khả năng lây lan sang những người chơi khác trong ngành.

Dữ liệu mới nhất hiện cho thấy tổng AUM trong các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã giảm xuống còn 19,6 tỷ đô la vào tháng 11, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Thật trùng hợp, tháng 12 năm 2020 cũng đánh dấu lần cuối cùng giá bitcoin (BTC) được giao dịch quanh mức như hiện nay .

Quỹ ETH giành thị phần

Báo cáo cho biết, đối với các sản phẩm đầu tư được hỗ trợ bằng bitcoin, AUM đã giảm 15,9% xuống còn 13,4 tỷ trong tháng 11. Nó nói thêm rằng điều này đánh dấu sự sụt giảm lớn nhất trong AUM của các sản phẩm được hỗ trợ bằng bitcoin kể từ tháng 6 năm nay.

Đáng chú ý, thị phần của các sản phẩm được hỗ trợ bằng bitcoin đã giảm chỉ dưới 1% trong tháng 11, xuống còn 68,9%. Đồng thời, các sản phẩm đầu tư được hỗ trợ bởi ethereum (ETH) đã tăng thị phần của họ trong tháng thứ hai liên tiếp lên 24,9% tổng AUM tiền điện tử.

Grayscale vẫn thống trị không gian đầu tư tiền điện tử

Đáng chú ý trong báo cáo cũng là thực tế là các sản phẩm đầu tư do Grayscale phát hành tiếp tục thống trị tổng AUM cho các sản phẩm được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Điều này bất chấp thực tế là công ty mẹ của Grayscale, Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số của Barry Silbert (DCG), đã không thoát khỏi sự sụp đổ của FTX mà không bị tổn hại. Ngoài ra, Genesis Global – một công ty khác dưới sự bảo trợ của DCG – được cho là đang phải vật lộn để tồn tại sau khi không huy động đủ vốn mới .

Theo báo cáo, các sản phẩm của Grayscale có tổng AUM là 14,7 tỷ đô la, chiếm 75,5% tổng thị trường. Công ty thứ hai trong danh sách là Nhà cung cấp XBT, một công ty phát hành nhiều sản phẩm tiền điện tử được giao dịch trao đổi ở Châu Âu, có tổng AUM là 1,03 tỷ đô la, tương đương 5,3% tổng số.

Các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) và các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) được hỗ trợ vật lý được niêm yết ở một số quốc gia ở Châu Âu, nhưng những nỗ lực thực hiện điều tương tự ở Hoa Kỳ cho đến nay đã bị SEC từ chối . Thay vào đó, SEC đã cho phép ETF bitcoin được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai được niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here