Các công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện tử Tăng 2,6 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021— Vượt qua con số 2020 Tổng cộng 300 triệu đô la

0
startup_blockchain_crypto

Theo công ty phân tích dữ liệu, CB Insights, khoảng 2,6 tỷ đô la đã được huy động bởi khoảng 129 công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain trong quý đầu tiên của năm 2021. Con số này dễ dàng vượt qua con số 2,3 tỷ đô la được huy động từ tổng số 341 giao dịch được thấy trong toàn bộ của năm 2020.

Vòng huy động vốn lớn chiếm ưu thế

Theo ghi nhận của một báo cáo , số vốn huy động được trong giai đoạn này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy “các nhà đầu tư mạo hiểm đang đổ tiền vào các công ty liên quan đến tiền điện tử với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm”. Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy rằng sự gia tăng này phần lớn được “thúc đẩy bởi một số vòng lớn dành cho các công ty khởi nghiệp bao gồm công ty cho vay tiền điện tử Blockfi Inc, Dapper Labs và Blockchain.com.”

Vào tháng 3, Blockfi tiết lộ rằng họ đã chốt được khoản tài trợ Series D khổng lồ trị giá 350 triệu đô la, định giá công ty là 3 tỷ đô la. Trước đó, Blockfi đã huy động được 50 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020. Trong khi đó, sau vòng tài trợ mới nhất này, Blockfi hiện đã huy động được khoảng 450 triệu đô la kể từ khi thành lập.

Tương tự, nhà sản xuất trò chơi Dapper Labs, đã thông báo vào cuối tháng 3 rằng họ đã “kết thúc vòng tài trợ 305 triệu đô la” và điều này đưa mức định giá của công ty khởi nghiệp ở mức 2,6 tỷ đô la. Mặt khác, vào cuối tháng 3 năm 2021 , Blockchain.com đã tiết lộ rằng họ đã kiếm được 300 triệu đô la tiền tài trợ thông qua vòng gọi vốn Series C. Sau vòng gọi vốn mới nhất này, định giá của Blockchain.com đã tăng lên 5,2 tỷ đô la.

Điều gì xảy ra trong 2021?

Trong khi đó, dữ liệu tương tự của CB Insights cho thấy rằng các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử đang trên đà vượt qua tổng số vốn huy động năm 2018 là 3,3 tỷ đô la. Tổng số này, cao nhất cho đến nay, đã được huy động trong đợt tăng giá bitcoin 2017/18 của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi đợt tăng giá này kết thúc, sự quan tâm đến các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử dường như giảm nhiệt bằng chứng là đợt huy động vốn năm 2019 lên tới 2,1 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020, mối quan tâm của các nhà đầu tư mạo hiểm đối với các công ty khởi nghiệp blockchain dường như đã được nhen nhóm. Mối quan tâm mới này dường như được thúc đẩy bởi sự hồi sinh của tài sản tiền điện tử bắt đầu vào nửa cuối năm 2020. Hiện tại, vào quý 1 năm 2021 vừa kết thúc, vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng lên hơn 1 nghìn tỷ đô la trong khi toàn bộ thị trường tiền điện tử dường như đã tăng để vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la.

Bạn có nghĩ rằng việc huy động vốn của các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử vào năm 2021 sẽ vượt qua năm 2018? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here